Quảng Ninh: Dừng giao dịch Dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B do chậm tiến độ

09:30:00 09/07/2019

THCL - Do chậm triển khai nhiều năm liền, Dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B, TP. Hạ Long vừa bị UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng tất các giao dịch hành chính.

Quảng Ninh: Dừng giao dịch Dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B do chậm tiến độ - Hình 1

Trụ sở Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội

Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B do Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội theo báo cáo đã chậm triển khai 7 năm 6 tháng và để cử tri kiến nghị nhiều lần.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo việc thực hiện, nhưng đến nay dự án vẫn không hoàn thành đúng tiến độ cũng như các nội dung của Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo.

Do vậy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân TP. Hạ Long dừng tất cả các giao dịch hành chính đối với Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội như đề xuất của Ủy ban nhân dân TP. Hạ Long tại văn bản số 5550/UBND ngày 13/7/2018; đề xuất, báo cáo Ủy ban nhân nhân tỉnh thu hồi toàn bộ diện tích chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư thứ cấp để đấu giá quyền sử dụng đất và đồng thời đề xuất phương án hoàn thiện hạ tầng dự án theo đúng quy hoạch được duyệt, không để các kiến nghị của các cử tri liên quan đến dự án kéo dài không được giải quyết dứt điểm và báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tình trước ngày 15/7/2019.

Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B nằm trên địa bàn thành phố Hạ Long có quy mô dự kiến 70 ha. Đây là một trong những dự án đất nền khu đô thị đang được thị trường bất động sản Quảng Ninh giao dịch rất sôi động thời gian qua.

Theo một số môi giới với về bất động sản, nếu việc thu hồi dự án xảy ra sẽ gây ra bất lợi cho những người đã mua đất nền của dự án này, bởi trong tay họ đều chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc giao dịch, mua đi bán lại đều cơ bản trên thị trường tự do.

Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội thuộc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - Bộ Xây dựng, là doanh nghiệp Nhà nước hạng I. Năm 2005 công ty thực hiện tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và chuyển thành Công ty cổ phần Xây dựng số 1 Hà Nội. Hiện Công ty có vốn điều lệ 80 tỷ đồng nhà nước nắm giữ hơn 50%

Hằng Vương

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành