Quảng Ninh: Phát tờ rơi tuyền truyền về chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả

15:51:00 21/07/2020

THCL - Hải quan Quảng Ninh vừa thiết kế, in, cấp phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ (SHTT).

Nội dung của tờ rơi tập trung vào các kiến thức cơ bản nhận biết, phân biệt các loại hàng giả như giả về nội dung, giả về hình thức, giả về SHTT hoặc tem, nhãn, bao bì giả; tác hại của hàng giả đối với kinh tế, xã hội, an ninh chính trị và sức khỏe của người dân.Nội dung của tờ rơi tập trung vào các kiến thức cơ bản nhận biết, phân biệt các loại hàng giả như giả về nội dung, giả về hình thức, giả về SHTT hoặc tem, nhãn, bao bì giả; tác hại của hàng giả đối với kinh tế, xã hội, an ninh chính trị và sức khỏe của người dân.

Theo đó, để góp phần hạn chế tình trạng buôn bán, sản xuất, tiêu thụ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm quyền SHTT, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh đã chủ động thiết kế, in và cấp phát tờ rơi cho Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố để tuyên truyền trực tiếp đến người dân, các tổ chức kinh doanh, sản xuất về những tác hại của hàng giả và quy định của pháp luật có liên quan.

Nội dung tờ rơi tuyên truyền của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tập trung vào các kiến thức cơ bản nhận biết, phân biệt các loại hàng giả như giả về nội dung, giả về hình thức, giả về SHTT hoặc tem, nhãn, bao bì giả; tác hại của hàng giả đối với kinh tế, xã hội, an ninh chính trị và sức khỏe của người dân.

Bên cạnh đó, quy định về xử lý vi phạm hành chính hoặc hình sự đối với các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, đặc biệt đối với các mặt hàng giả là lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh... có mức phạt hình sự cao nhất đến Tù chung thân hoặc Tử hình.

Qua đó, Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh vận động doanh nghiệp, người dân không tham gia, tiếp tay cho buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả; nâng cao tinh thần cảnh giác, không tiêu thụ, sử dụng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; tích cực tham gia tố giác tội phạm với các cơ quan chức năng.

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành