Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh: Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Thực hiện Chương trình phối hợp của Công an tỉnh Quảng Ninh với Sở giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an thị trấn Tiên Yên và trường THPT Tiên Yên xây dựng ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”.

Vừa qua, Đội CSGT Số 3, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an thị trấn Tiên Yên và  trường THPT Tiên Yên xây dựng ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” gồm 18 thành viên.

Ra mắt
Ra mắt "cổng trường an toàn gaio thông" tại Trường THPT Tiên Yên

Trong đó, Tổ tự quản có trách nhiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về TTATGT đến giáo viên, học sinh công nhân viên chức của nhà trường và nhân dân sống quanh khu vực cổng trường; trực tiếp duy trì, đảm bảo TTATGT tại khu vực cổng trường trong các khung giờ cao điểm, phức tạp về TTATGT; kịp thời phát hiện, nhắc nhở và thống kê báo cáo Ban giám hiệu nhà trường để có biện pháp quản lý, giáo dục đối với những trường hợp vi phạm TTATGT.

Ký quy chế phối hợp thực hiện.
Ký quy chế phối hợp thực hiện

Mô hình nhằm giúp học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, không những vậy, qua việc làm trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông.

Các thành viên Tổ tự quản và các em học sinh đã được cán bộ Đội CSGT Số 3 tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Luật giao thông đường bộ và các quy tắc, biện pháp chỉ huy đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực cổng trường. Đồng thời ký quy chế phối hợp về tổ chức mô hình tổ tự quản Cổng trường ATGT và  ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho toàn thể học sinh của trường.

Đây là mô hình ý nghĩa góp phần xây dựng văn hoá giao thông an toàn và thân thiện; hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn cho học sinh. Đội CSGT Số 3 Phòng CSGT ĐB-ĐS, Công an tỉnh Quảng Ninh hy vọng rằng các thành viên trong tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên giao thông tại Nhà trường, đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Từ đó góp phần hình thành “Văn hóa” khi tham gia giao thông trong thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước. tất cả vì sự bình yên, hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.

Trần Trang (Th)

Bài liên quan

Tin mới

THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ
THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ

Hiện nay, THACO INDUSTRIES đang mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp và dân dụng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU...

Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh
Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê mới được công bố, trong tháng 9/2023, ước tính có khoảng 39.600 chiếc ô tô mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, tăng 29,3% so với tháng 8...

Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ
Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ

Sáng mai 1/10, tại khu vực bến phà cũ, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, sẽ chính thức diễn ra chương trình diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cấp bộ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.