Quảng Trị: Ghi nhận thêm 6 ca dương tính với bạch hầu

12:16:00 18/08/2020

THCL - Ngày 18/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 6 ca dương tính với bạch hầu nâng tổng số ca mắc lên 20 người.

 

Theo đó, vào ngày 12/8, cơ quan Cơ quan chức năng Quảng Trị lấy mẫu kiểm tra bạch hầu ở thôn Nguồn Rào - PinCơ quan chức năng Quảng Trị lấy mẫu kiểm tra bạch hầu ở thôn Nguồn Rào - Pinchức năng phát hiện ở thôn Nguồn Rào - Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) có 2 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Ccơ quan chức năng ngay lập tức đã tiến hành phong tỏa khu dân cư này, đồng thời lấy 51 mẫu phẩm của những người tiếp xúc gần với các ca bệnh để kiểm tra, xét nghiệm. 

Đến ngày 17/8, có thêm 4 trường hợp tại thôn này được xác định dương tính với bạch hầu. Trong số các ca bệnh bạch hầu, người nhỏ tuổi nhất là 7 tuổi, lớn nhất là 30 tuổi. Trong số các  bệnh nhân này có hai người 28 và 30 tuổi chưa tiêm phòng bạch hầu bởi chương trình tiêm chủng phòng bạch hầu diễn ra năm 1994. Các trường hợp còn lại đã được tiêm phòng bạch hầu nhưng vẫn mắc bệnh.

Ngày 18/8, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành phong tỏa tạm thời một thôn ở miền núi sau khi phát hiện có 6 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã dùng các biện pháp khử khuẩn, xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào - Pin và rà soát, cấp thuốc phòng bệnh bạch hầu cho người dân. Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị ghi nhận có 20 người dương tính với bạch hầu; trong đó có 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, được cho xuất viện.

PV

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành