Quảng Trị: Phát hiện 3,5 tấn đường nhập lậu “ngụy trang” trong than củi

17:15:00 06/09/2018

THCL - Một xe ô tô tải chở theo 70 bao đường kính Thái Lan, được “ngụy trang” trong các bao than củi để đưa về nội địa tiêu thụ thì bị lực lượng bắt giữ.

Chiều 6/9, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, phát hiện và bắt giữ xe ô tô chở theo 3,5 tấn đường kính nhập lậu đang trên đường mang đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 

Trước đó, vào khoảng 21h45 ngày 5/9, tại Km 73+100, Đội Trinh sát đặc nhiệm - BĐBP Quảng Trị phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới, thì phát hiện ô tô tải BKS 75C-077.54, do bà Nguyễn Thị Hiền (SN 1972 trú xã Thủy Phù, huyện Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) làm chủ, chạy từ hướng Lao Bảo về TP. Huế, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác đã dừng xe để kiểm tra.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện trong thùng xe có cất giấu 70 bao đường kính loại 50 kg/bao, tổng cộng 3,5 tấn được “ngụy trang” dưới các bao than củi.

3,5 tấn đường nhập lậu được ngụy trang trong những bao than củi bị lực lượng chức năng phát hiện

Bước đầu, bà Hiền khai nhận số hàng hóa trên được mua từ một số người không rõ danh tính ở Lao Bảo để đưa về TP. Huế bán kiếm lời.

Lực lượng BĐBP Quảng Trị đã tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vinh Hữu

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng