Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Rạng Đông: Nhiều hoạt động ý nghĩa cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid -19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần trách nhiệm xã hội của mình, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động, cùng với đó, công ty cũng triển khai nhiều hoạt động nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng

Cụ thể, chiều ngày 09/08/2021, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã tổ chức trao tặng bộ hiện vật trị giá 1,8 tỉ đồng cho Bệnh viện Dã chiến Hồi sức tích cực Covid-19 do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta làm tổng thầu xây dựng tại phố Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã tổ chức trao tặng hệ thống chiếu sáng giá trị 1,8 tỷ đồng cho Bệnh viện Dã chiến Hồi sức tích cực Covid-19 tại quận Hoàng Mai - Hà Nội.
Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã tổ chức trao tặng hệ thống chiếu sáng giá trị 1,8 tỷ đồng cho Bệnh viện Dã chiến Hồi sức tích cực Covid-19 tại quận Hoàng Mai - Hà Nội (Ảnh: Rạng Đông).

Đại diện Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, ông Trần Trung Tưởng, Phó Tổng giám đốc cho biết: “Trước đó, khi biết thông tin Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được sự chỉ đạo của Bộ Y tế cùng các Ban, ngành thực hiện đầu tư xây dựng dự án Bệnh viện Dã chiến Hồi sức tích cực Covid-19 tại phố Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Công ty đã chủ động đề xuất với đơn vị chủ đầu tư và tổng thầu được tài trợ Hệ thống và giải pháp chiếu sáng cho dự án với tổng trị giá 1,8 tỉ đồng.

Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông sẽ trực tiếp tư vấn, lên phương án thiết kế để đảm bảo tiêu chuẩn giải pháp chiếu sáng bệnh viện, đồng thời cung cấp hiện vật đảm bảo chất lượng, tiến độ đáp ứng theo yêu cầu của dự án, hỗ trợ vận chuyển tới chân công trình. Phía chủ đầu tư và tổng thầu hỗ trợ, chỉ đạo các bộ phận liên quan cử đầu mối phối hợp, tiếp nhận vật tư sản phẩm tài trợ, bố trí nhân lực thi công".

Rạng Đông mong muốn được đồng hành cùng cả nước chống dịch
Rạng Đông mong muốn được đồng hành cùng cả nước chống dịch.

Cùng với hoạt động ý nghĩa trên, với mong muốn phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp để cùng cộng đồng chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cũng đã tổ chức trao quà cho Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân – Hà Nội để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, trước đó, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty CP Phích nước Rạng Đông cũng đã phát đi thông báo kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn công ty thông qua hình thức nhắn tin theo cú pháp “CV n” gửi 1407 để hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ TT&TT, Bộ Y tế, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ vận động đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Vũ Thị Hồng Nhung - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông khẳng định: “Bằng hoạt động rất ý nghĩa này, Rạng Đông mong muốn chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19. Thực tế ở các tuyến đầu phòng, chống dịch, các y bác sỹ, đơn vị phòng, chống dịch cũng như các bệnh nhân đang rất cần những phương tiện để chăm sóc sức khỏe.

Đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tiếp nhận quà tặng từ Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông
Đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tiếp nhận quà tặng từ Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. 


Nghiên cứu cho thấy, trong các biện pháp hỗ trợ phòng, chống dịch, mọi người ngoài việc vệ sinh cá nhân thì trong ngày nên thường xuyên uống nước ấm. Do đó, xác định sản xuất phích nước là thế mạnh của mình, Công ty đã quyết định dùng các sản phẩm này để ủng hộ, hỗ trợ cho đội ngũ y bác sỹ điều trị, lực lượng tham gia kiểm soát dịch bệnh và các bệnh nhân có thêm điều kiện để chăm sóc sức khỏe hằng ngày trong quá trình phòng, chống dịch, chữa bệnh”.

Chủ động bảo vệ người lao động

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid - 19) đang diễn ra, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã chủ động, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch một cách bài bản, nghiêm túc.

Phương án chống dịch
Phương án chống dịch của Rạng Đông ban hành. 

Với số lượng hơn 2.100 lao động tại cả hai cơ sở Hạ Đình (Hà Nội) và Bắc Ninh, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã sớm có những biện pháp quyết liệt để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và khách hàng đến giao dịch tại Công ty.

Ngay sau khi cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động từ nhiều tỉnh thành trở lại làm việc, Công ty đã ra văn bản yêu cầu các đơn vị sản xuất phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 một cách quyết liệt, tuân thủ mọi quy trình theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo sức khỏe của người lao động và khách hàng đến giao dịch tại Công ty.

Công ty thành lập Tổ phản ứng nhanh gồm đội y tế và bảo vệ, đầu giờ sáng và đầu giờ trưa hàng ngày tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả CBCNV, người lao động, cấp phát vitamin C để tăng sức đề kháng. Khách hàng đến làm việc tại Công ty cũng được đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí, yêu cầu khử trùng tay trước khi vào làm việc.

Toàn bộ CBCNV, người lao động buộc phải đeo khẩu trang khi đến Công ty, các đơn vị bố trí đủ xà phòng sát khuẩn tại vị trí rửa tay, đồng thời bộ phận y tế phun thuốc khử trùng tại các phòng, ban, phân xưởng hàng ngày. Trường hợp phát hiện người có biểu hiện nghi ngờ, đơn vị có người bị bệnh lập tức báo với tổ phản ứng nhanh và đưa lên bộ phận y tế để khám bệnh.

Bên cạnh đó, Công ty cũng tổ chức tăng cường bếp ăn để phục vụ người lao động không ăn bên ngoài, đề phòng dịch bệnh.

Với sự đóng góp trên cùng với việc nghiêm túc trong việc thực hiện các biện pháp chống dịch mà hoạt động sản xuất kinh doanh của Rạng đông không bị đứt gãy. Kết quả sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 của Công ty vẫn tăng trưởng 2 con số cả về doanh thu và lợi nhuận. EPS 9 tháng lên tới 19.222 đồng.

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông là hội viên Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP). Rạng Đông chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ Hệ sinh thái 4.0 Xanh – Thông minh – Vì sức khỏe hạnh phúc con người. Gia tăng giá trị cho cổ đông, nhân viên và khách hàng, không ngừng kiến tạo cuộc sống tiện nghi, văn minh và hạnh phúc. Góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường.

(Bài viết theo Nghị định 84 của Chính Phủ)

Duy Thế

Bài liên quan

Tin mới

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.

Tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 11,4 triệu tỷ, tăng 9,35%
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 11,4 triệu tỷ, tăng 9,35%

Chỉ trong 10 ngày cuối tháng 06/2022, tín dụng toàn nền kinh tế đã tăng thêm 0,84 điểm phần trăm, tương đương gần 700.000 tỷ đồng được đẩy ra thị trường...

HDBank tiếp tục hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh
HDBank tiếp tục hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh

HDBank triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ ngân sách Nhà nước tại hệ thống ngân hàng giúp doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp, tạo nền tảng để phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Lào Cai hỗ trợ kinh phí cho học sinh nội trú, bán trú và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Lào Cai hỗ trợ kinh phí cho học sinh nội trú, bán trú và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Học sinh trường phổ thông Dân tộc nội trú thuộc dân tộc rất ít người (dân tộc Bố y) được hỗ trợ với mức kinh phí là 1,5 triệu đồng/học sinh; Học sinh thuộc các dân tộc còn lại được hỗ trợ với mức kinh phí là 1,2 triệu đồng/học sinh.

Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, vào chiều 06/07 các thí sinh đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thanh Hoá khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử
Thanh Hoá khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa tổ chức lễ khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Thanh Hoá với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên.