Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Samsung và Intel bắt tay phát triển máy tính màn hình trượt đầu tiên trên thế giới

Tại sự kiện Innovation của Intel, CEO của Samsung Display đã xuất hiện trên sân khấu để trình bày nguyên bản của máy tính cá nhân có màn hình trượt để mở rộng kích thước từ 13 inch lên 17 inch.

"Chúng tôi xin giới thiệu màn hình máy tính 17 inch có thể trượt đầu tiên trên thế giới. Thiết bị này sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau như màn hình lớn hơn và tính di động", ông Choi phát biểu.

Cụ thể, thiết bị nguyên mẫu mà Samsung Display và Intel giới thiệu về cơ bản biến máy tính bảng 13 inch thành màn hình 17 inch với công nghệ màn hình linh hoạt và cơ chế trượt. Intel cũng nhanh chóng trình diễn phần mềm Unison mới của mình trên màn hình này, nhằm mục đích kết nối máy tính chạy bằng Intel với các smartphone như iPhone.

Máy tính màn hình trượt được trình diễn trên sân khấu. Ảnh: CNET.
Máy tính màn hình trượt được trình diễn trên sân khấu. Ảnh: CNET..

Intel cũng từng thử nghiệm nhiều hình thức khác nhau cho máy tính cá nhân thế hệ mới trong nhiều năm qua. Gã khổng lồ công nghệ này ban đầu lên kế hoạch chuẩn bị cho tương lai về màn hình kép có thể gập lại, trước khi Microsoft từ bỏ kế hoạch phát triển Windows 10X trên máy tính gập.

The Verge nhận định Samsung Display đã chọn triển khai công nghệ trượt, thay vì gập lại như điện thoại, trong nỗ lực biến màn hình máy tính trở thành thiết bị di động. Cũng theo ông Choi, màn hình gập không còn hướng phát triển trên máy tính cá nhân.

Gelsinger cho biết một máy tính cá nhân được tích hợp công nghệ này sẽ đáp ứng nhu cầu về cả màn hình lớn và tính di động. Đây là minh chứng rõ nhất cho nghiên cứu phát triển công nghệ màn hình OLED trên nền nhựa dẻo suốt nhiều năm qua.

Không rõ khi nào công nghệ này sẽ được trang bị trên một sản phẩm cụ thể. Nhưng thiết kế mới này cho thấy cách ngành công nghiệp PC đang liên tục thử nghiệm để thay thế lối thiết kế máy tính xách tay vỏ sò truyền thống với bàn phím và màn hình được kết nối bằng bản lề.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng triển khai thi công dự án Cao tốc Hòa Liên – Túy Loan
Đà Nẵng triển khai thi công dự án Cao tốc Hòa Liên – Túy Loan

Kiểm tra thực tế việc triển khai thi công dự án Cao tốc Hòa Liên – Túy Loan, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng yêu cầu tích cực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/4 về các doanh nghiệp
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/4 về các doanh nghiệp

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/4 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Ngành Giáo dục Hải Phòng thông báo lịch nghỉ lễ
Ngành Giáo dục Hải Phòng thông báo lịch nghỉ lễ

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng vừa có Công văn 1116/SGDĐT - VP về thực hiện nghỉ lễ Ngày giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động năm 2024 (1/5).

Tiêu hủy 33.000 gói xúc xích ăn liền các loại
Tiêu hủy 33.000 gói xúc xích ăn liền các loại

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với ông Huỳnh Thanh Nhã về hành vi cố ý vận chuyển hàng hóa nhập lậu. Đồng thời, buộc tiêu huỷ toàn bộ tang vật vi phạm.

Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Bài 6: Vinamilk - thương hiệu sữa số 1 Việt Nam
Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Bài 6: Vinamilk - thương hiệu sữa số 1 Việt Nam

Tại Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietNamNet, tổ chức Lễ công bố Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500). TH&CL giới thiệu đôi nét từng đơn vị trong danh sách này.

Các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ hơn 3 tỷ đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2024
Các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ hơn 3 tỷ đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2024

Ngày 17/4, Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào Tết Nhân ái và Cuộc vận động “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn – Tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; đồng thời triển khai Tháng Nhân đạo năm 2024.