Sẵn sàng Phiên tòa sơ thẩm vụ án tổ chức đánh bạc nghìn tỷ đồng qua Internet

11:14:00 08/11/2018

THCL - Sáng nay (8/11), Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ, Ngô Tố Dụng cho biết: Công tác chuẩn bị cho phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tổ chức đánh bạc nghìn tỷ đã cơ bản hoàn tất. TAND tỉnh sẽ phối hợp với Công an, VKSND để đảm bảo phiên toà diễn ra an toàn với mục tiêu xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội.

Khu vực rộng 1.000 m2 đã được TAND tỉnh Phú Thọ trang bị đầy đủ để chuẩn bị cho phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ

Ngày 12/11 tới đây, TAND tỉnh sẽ mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ, có liên quan đến hai cựu tướng công an là Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa. 

Theo đó, Hội đồng xét xử vụ án này gồm 5 thành viên, do thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương làm Chủ tọa; có 1 thẩm phán dự khuyết, 2 hội thẩm nhân dân dự khuyết và 2 thư ký phiên tòa dự khuyết; có 4 kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố tại tòa.

Vụ án có tổng cộng 30 luật sư bào chữa cho bị cáo, 3 luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho những người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Ông Phan Văn Vĩnh và ông Nguyễn Thanh Hóa có 3 luật sư bào chữa; Nguyễn Văn Dương có 5 luật sư bào chữa; Phan Sào Nam có 3 luật sư bào chữa…

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh cũng triệu tập 3 điều tra viên của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh tới tòa để phục vụ quá trình xét xử; có 87 người/công ty cũng được triệu tập tới tòa với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan hoặc người làm chứng.

Ông Ngô Tố Dụng, Chánh án TAND tỉnh cho biết: Trong suốt thời gian qua, TAND tỉnh đã tập trung huy động nhân lực và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho phiên tòa này. Do các phòng xử án hiện nay của tòa có sức chứa hạn chế, khoảng 300 người, vì vậy, TAND tỉnh đã gấp rút hoàn thiện nhà xét xử đa năng để làm nơi diễn ra xét xử vụ án. Bên cạnh đó, có 1 phòng rộng, thuận tiện để phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương làm việc, tác nghiệp về phiên tòa.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho phiên tòa sơ thẩm vụ đánh bạc đã cơ bản hoàn tất, chưa có yếu tố bất ngờ xảy ra. TAND tỉnh sẽ phối hợp với Công an tỉnh, VKSND tỉnh để đảm bảo phiên toàn diễn ra an toàn, trang nghiêm với mục tiêu xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội.

Đại tá Phùng Đức Quang, Phó fiám đốc Công an tỉnh Phú Thọ thông tin, để đảm bảo công tác an ninh, phân luồng giao thông trong thời gian xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ, Công an tỉnh Phú Thọ huy động gần 500 cán bộ, chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ. Đặc biệt, Công an tỉnh Phú Thọ báo cáo Bộ Công an hỗ trợ về phương tiện, nghiệp vụ và con người để đảm bảo việc xét xử diễn ra một cách nghiêm minh, an toàn nhất.

Đại tá Phùng Đức Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ 

“Vụ án này thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Số lượng người tham dự phiên tòa sẽ rất đông, đây là một áp lực không nhỏ đối với cán bộ đơn vị. Đến thời điểm này, các phương tiện phục vụ phiên tòa đã được bảo trì, bảo dưỡng, đảm bảo không để xảy ra những sai sót do yếu tố chủ quan của con người...

Các cán bộ của Công an tỉnh Phú Thọ đã được tập huấn, trang bị kỹ năng, cả việc ứng xử và xử lý trong các tình huống phức tạp có thể xảy ra”, Đại tá Phùng Đức Quang nhấn mạnh.

 Hoan Nguyễn

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành