Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Sau những tranh cãi, phim ‘Vợ Ba’ đã chính thức dừng chiếu tại Việt Nam

09:19:00 21/05/2019

THCL - Vì không muốn câu chuyện của bộ phim bị đẩy đi quá xa và ảnh hưởng đến gia đình, đời tư diễn viên Trà My, nhà sản xuất "Vợ ba" đã gửi văn bản lên Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xin rút phim ra khỏi rạp chiếu.

Chiều 20/5/2019, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa chỉ đạo kiểm tra lại quy trình cấp phép phim Vợ ba, tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý, đồng thời yêu cầu Cục Điện ảnh có báo cáo đến bộ trước ngày 24/5.

Nữ diễn viên chính của "Vợ ba" Nguyễn Phương Trà My 

Theo chia sẻ từ nhà sản xuất bộ phim, công ty đã gửi văn bản đến Cục điện ảnh và đề xuất xin được rút phim khỏi tất cả các cụm rạp vì không muốn để câu chuyện của bộ phim đi quá xa cũng như ảnh hưởng đến đời tư của diễn viên Trà My.

Về phía CGV - đơn vị phát hành phim cũng đã xác nhận bộ phim Vợ ba sẽ chính thức ngừng chiếu từ tối ngày 20/5.

Vợ ba là bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Anh sau khi tham dự một số liên hoan phim quốc tế đã phát hành tại rạp Việt vừa qua. Bộ phim nói về cuộc đời của một phụ nữ Việt Nam thế kỷ 19 phải kết hôn khi mới 13 tuổi.

Phim vừa ra rạp đã lập tức dấy lên tranh cãi vì nữ diễn viên chính của phim là Nguyễn Phương Trà My mới 13 tuổi nhưng đã thực hiện rất nhiều cảnh nóng trong phim.

Dù đoàn làm phim đã cam kết về việc bảo vệ diễn viên, mẹ của nữ diễn viên đã đăng đàn nói về việc gia đình ủng hộ con gái tham gia bộ phim, nhưng những tranh luận vẫn không dứt.

Trước khi phim bị ngưng chiếu tại Việt Nam, Vợ ba đã giành giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại LHP Toronto 2018 và được nhiều báo giới, nhà phê bình phim nước ngoài đánh giá cao về diễn xuất của Trà My cũng như đề tài mà ekip làm phim đã lựa chọn, truyền tải. Đây cũng là bộ phim Việt hiếm hoi được công chiếu rộng rãi trên nhiều quốc gia ở thế giới.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành