Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

‘Về nhà đi con’ gây xúc động mạnh cho khán giả qua mỗi tập phim

15:43:00 25/04/2019

THCL - Bộ phim ‘Về nhà đi con’ gây xúc động mạnh cho khán giả bởi có kịch bản hay, diễn xuất chân thật của dàn diễn viên gồm NSƯT Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân.

"Về nhà đi con" mới lên sóng được hơn 2 tuần trên khung giờ mới của VTV1 nhưng đã chiếm được cảm tình của rất nhiều khán giả, đẩy rating lên cao, giá quảng cáo tăng vọt.

Mỗi cô con gái một tính cách đem lại màu sắc sinh động cho bộ phim

Mỗi tập phim dù chỉ kéo dài 30 phút nhưng biên kịch và đạo diễn đã khéo léo tạo ra được nhiều tình tiết kịch tính, hấp dân, lôi cuốn được người xem. Dù chỉ lên sóng được 12 tập nhưng không ít khán giả bày tỏ trên fanpage của phim rằng họ chờ đợi mỗi tập lên sóng, trách nhà đài chiếu mỗi tập phim quá ngắn. 

Nhiều khán giả bày tỏ họ khóc khi xem phim. "Lâu lắm rồi mới xem phim Việt cảm động thế này, nghệ sĩ Trung Anh và Thu Quỳnh diễn quá hay", khán giả Nguyễn Mai bình luận. "Phim khiến tôi nhớ về bố mình. Ông Sơn nói: 'Hạnh phúc của con còn quan trọng hơn nỗi buồn của bố'. Câu này xúc động quá", người dùng Lê Nguyễn bình luận.

Từ trái qua: Thu Quỳnh, Bảo Hân, Bảo Thanh thủ vai ba cô con gái 

"Về nhà đi con" không hẳn là bộ phim mới, bởi thực chất bộ phim theo dự định ban đầu của nhà sản xuất là remake (làm lại) bộ phim truyền hình Khi người đàn ông góa vợ bật khóc được phát sóng năm 2013. Bởi bộ phim này có đề tài gia đình gần gũi vẫn còn nhiều đất để khai thác. Nhưng khi đọc lại kịch bản, nhóm biên kịch đã quyết định chỉ giữ lại môtip một người đàn ông góa vợ ở vậy nuôi ba cô con gái, và giữ lại một số tình huống của bộ phim cũ, còn lại làm mới hoàn toàn. Nên cuối bộ phim có ghi "Lấy cảm hứng từ bộ phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc".

Tuy là bộ phim được làm lại, nhiều chi tiết đã được biết trước nhưng "Về nhà đi con" vẫn có sức hấp dẫn riêng biệt nhờ kịch bản tươi mới, thêm nhiều chi tiết mang tính thời đại và đặc biệt là thu hút bởi dàn diễn viên tên tuổi, diễn xuất vô cùng chân thật. 

Vẻ khắc khổ của NSND Trung Anh rất hợp vai ông Sơn

Bộ phim thành công do lựa chọn được một dàn diễn viên diễn xuất chân thật. Chị cả Thu Huệ (DV Thu Quỳnh) dịu dàng, điềm đạm; cô hai Anh Thư (DV Bảo Thanh) xinh đẹp, sắc sảo, thực dụng; cô út Ánh Dương (DV Bảo Hân) bộc trực, hoang dã, sống như một cậu con trai. Cả 3 chị em đều gặp phải những biến cố của riêng mình nhưng họ may mắn khi có chung một điểm tựa là ông Sơn (NSƯT Trung Anh) - một người bố tận tuỵ, hết mực yêu thương các con. Sau nhiều biến cố, cuối cùng, 3 cô con gái đều nhận ra hạnh phúc lớn nhất mà họ có được chính là một người bố luôn sẵn sàng bao bọc và nói "Về nhà đi con" bất cứ khi nào họ cần một mái ấm...

Về nhà đi con dự kiến dài 68 tập, mỗi tập 30 phút, phát sóng vào 21 giờ các ngày từ thứ hai đến thứ sáu, bắt đầu từ ngày 8/4. Bộ phim đã phát sóng qua tập thứ 12.

Hằng Vương

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành