Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sở LĐTB&XH Nam Định: Thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, Sở LĐTB&XH tỉnh Nam Định đã tích cực triển khai thực hiện công tác hỗ trợ cho các đối tượng, góp phần bảo đảm tình hình an sinh xã hội tại địa phương.

Sở LĐTB&XH Nam Định: Thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19Cán bộ Sở LĐTB&XH Nam Định thực hiện việc hỗ trợ đối tượng người có công huyện Hải Hậu

Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định, Sở LĐTB&XH tỉnh đã thành lập bộ phận thường trực theo dõi tình hình; tham mưu triển khai, chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Xây dựng kịch bản đáp ứng từng cấp độ dịch bệnh.

Theo đó, Sở ban hành 32 văn bản triển khai, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Công điện, kế hoạch, kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH và Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid–19 như: Theo dõi chặt chẽ người lao động trong các khu công nghiệp, lao động mới nhập cảnh về địa phương; Rà soát, lập danh sách và cập nhật thường xuyên hàng ngày thông tin tình hình lao động người nước ngoài tại các doanh nghiệp...

Khảo sát Ký túc xá sinh viên của 5 Trường Đại học, Cao đẳng để chủ động tham mưu với UBND tỉnh, chuẩn bị cơ sở cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định chuẩn bị 2 điểm cách ly, bảo đảm tiếp nhận 200 trường hợp cách ly y tế. Chuẩn bị các điều kiện và bàn giao cơ sở Nam Phong (Trung tâm Điều dưỡng người có công) để làm cơ sở cách ly, sẵn sàng tiếp nhận 100-150 trường hợp.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã tham mưu UBND tỉnh, thành lập Tổ thẩm tra hồ sơ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid–19. Công bố 5 thủ tục hành chính mới thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở LĐTBXH về thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid–19. Tổ chức 3 Hội nghị quán triệt, triển khai tới các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Ngoài ra, Sở phối hợp các cơ quan, đơn vị, ban hành nhiều văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện hỗ trợ người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội.

Đồng thời, Sở đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, cung cấp thông tin về việc “Triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn”. Đăng tải thường xuyên chuyên mục văn bản về phòng chống dịch Covid-19 trên Cổng Thông tin điện tử của Sở và số điện thoại tiếp nhận, phản ánh, kiến nghị về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg.

Cùng với đó, đơn vị tham mưu các huyện, thành phố thường xuyên tuyên truyền chính sách hỗ trợ, quy trình thủ tục thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống đài phát thanh truyền thanh của huyện, xã.

Đến nay, tổ thẩm tra (Sở LĐTB&XH tỉnh) đã tiếp nhận hồ sơ của 8/10 huyện, thành phố đối với 4 diện đối tượng được hỗ trợ, trình UBND tỉnh phê duyệt 8.603 người lao động và 6 hộ kinh doanh đủ điều kiện hỗ trợ với số tiền 8.672.200.000 đồng.

Phòng LĐTB&XH các huyện, thành phố đã thực hiện chi trả cho 1.180 đối tượng với số kinh phí 1.180 triệu đồng.

Đến ngày 23/6, có 10/10 huyện, thành phố đã thực hiện chi trả hỗ trợ xong đợt 1 cho nhóm đối tượng hỗ trợ một lần 249.458 người, với số tiền là 273.998.750.000 đồng. Trong đó, 41.421 người có công với số tiền 62 tỷ đồng, 75.220 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền 112.420.500.000 đồng, 11.203 đối tượng là hộ nghèo với số tiền 8.399.250.000 đồng, 121.609 đối tượng hộ cận nghèo với số tiền 91.179.000.000 đồng.

Sở tiếp tục thực hiện xét duyệt và đang thực hiện chi trả đợt 2 cho 44 người thuộc nhóm đối tượng hỗ trợ một lần...

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở 31 tuổi
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở 31 tuổi

Chiều nay (1/3), Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có báo cáo về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT).

Quảng Ninh: Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh quay lại trường học sau dịch Covid-19
Quảng Ninh: Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh quay lại trường học sau dịch Covid-19

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Quảng Ninh, ngày 1/3, toàn tỉnh có hơn 304.000 học sinh, trẻ mầm non từ cấp mầm non đến THPT ở 12 địa phương (trừ TX Đông Triều) đến trường học tập trung.

Bắc Ninh: Thông báo về thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu để lừa đảo
Bắc Ninh: Thông báo về thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu để lừa đảo

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa có Thông báo về thủ đoạn tội phạm lừa đảo thông qua việc giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brandname).

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre: Nỗ lực triển khai thành công các mục tiêu về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2021
Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre: Nỗ lực triển khai thành công các mục tiêu về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2021

Thời gian qua, công tác thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Bến Tre đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tiếp nối những thành công của năm 2020, ngày từ đầu năm 2021, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

Thủ tướng gửi thư khen thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư
Thủ tướng gửi thư khen thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư

Chiều 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) - người đã cứu sống bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư 60 Nguyễn Huy Tưởng.

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) ban hành thông báo khẩn số 9
Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) ban hành thông báo khẩn số 9

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) vừa ra thông báo khẩn số 9, đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây (trong và sau khoảng thời gian theo thông báo), cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.