Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nam Định: Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Phạm Đình Nghị ký ban hành văn bản số 321/UBND-VP7 gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nam Định tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19Nam Định tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19

Công văn nêu: Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Thời gian gần đây, nhiều địa phương đã ghi nhận một số trường hợp người nước ngoài xâm nhập trái phép vào Việt Nam, đi sâu vào nội địa qua nhiều tỉnh, thành phố không được kiểm soát, cách ly, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Hiện đã có một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm từ cộng đồng tại TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi...

Để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các nội dung:

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp về quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch, chủ động, kịp thời không được lơ là, chủ quan. Tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh tạm dừng các chuyến thăm quan, du lịch, thăm thân và những công việc không cần thiết khác đến những địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm SARS-CoV-2.

Tuyên truyền cho những người từ Đà Nẵng về địa phương từ 11/7/2020 thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu trứng bất thường như sốt, ho, khó thở... cần thông báo cho cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Nam Định, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng chống dịch COVID-19.

Sở Y tế: Chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch để có các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan hướng dẫn, giám sát việc thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nhập cảnh Việt Nam làm việc và học tập tại tỉnh.

Chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục tăng cường quản lý, điều trị các ca bệnh dương tính hoặc có nguy cơ cao với COVID-19; thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây nhiễm chéo tại khu vực cách ly điều trị, lây lan ra cộng đồng.

Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc quy trình phân loại, phân luồng và cách ly, điều trị cho các trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 kịp thời.

Chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác khám sàng lọc, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm COVID-19, các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính nghi do vi rút, các chùm trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp: Thông tin tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý có các chuyên gia vào làm việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Đối với các chuyên gia về Việt Nam từ ngày 6/8/2020 phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time PCR trong thời gian từ 3 - 7 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Xét nghiệm phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới. Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia phải chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID-19. Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi mời chuyên gia vào làm việc.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới biển, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Nam Định.

Tổ chức tốt việc cách ly y tế tập trung, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng và tránh lây nhiễm COVID-19 trong khu cách ly.

Công an tỉnh: Chỉ đạo cơ quan Công an các huyện, thành phố quản lý chặt công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn ...

Vận động người dân phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp đưa người nhập cảnh trái phép vào tỉnh.

Lập danh sách tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú tại địa phương để áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID-19 gây hoang mang trong dư luận.

UBND các huyện, thành phố: Tiếp tục tuyên truyền để nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Vận động nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, trường hợp đi từ vùng dịch về chưa được cách ly y tế để có biện pháp xử lý.

Chỉ đạo rà soát lập danh sách toàn bộ những trường hợp trên địa bàn đến tổ dân phố, thôn, xóm đi đến, về từ Đà Nẵng trong vòng 02 tuần qua (từ 11/7/2020) và yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày.

UBND huyện Vụ Bản tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt việc cách ly y tế tập trung tại Khách sạn Hồi An đối với các chuyên gia nhập cảnh Việt Nam để làm việc tại tỉnh.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu ngày 24/9: Ghi nhân tuần biến động tăng-giảm trong từng phiên
Giá xăng dầu ngày 24/9: Ghi nhân tuần biến động tăng-giảm trong từng phiên

Giá dầu tuần này biến động tăng-giảm trong từng phiên giao dịch. Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu tăng 1, giảm 3, và trái chiều 1 phiên. Dầu Brent đã kết thúc tuần ở mức giá 93,27 USD/thùng, giảm 66 cent cả tuần. Giá dầu WTI giảm 74 cent xuống mức 90,03 USD/thùng.

Giá heo hơi hôm nay 24/9: Giá heo cao nhất 58.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 24/9: Giá heo cao nhất 58.000 đồng/kg

Nhìn chung, giá heo hơi tuần qua giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 55.000 - 58.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 24/9: Giá cà phê trong nước đi ngang
Giá cà phê hôm nay 24/9: Giá cà phê trong nước đi ngang

Giá cà phê trong nước được cập nhật lúc 4h36 sáng ngày 24/9/2023, giá cà phê trong nước đi ngang.

Giá vàng hôm nay 24/9: Giá vàng trong nước chênh với thế giới hơn 12 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 24/9: Giá vàng trong nước chênh với thế giới hơn 12 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 24/9/2023: Giá vàng SJC chốt phiên cuối tuần tăng.

Quảng Ninh: Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Quảng Ninh: Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 23/9, Vụ Xã hội thuộc Văn phòng Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty TNHH Home Credit Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình Ngày Chủ nhật Yêu thương cho các em nhỏ thuộc Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh.

Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới
Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới

Chiều 22/9 (theo giờ địa phương), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78.