Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sở Y tế Thái Nguyên: Triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Chiều ngày 28/7 Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Hội nghị nhằm triển khai nhiệm phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời tham mưu, đề xuất, xử lý các diễn biến mới nhất của dịch; đảm bảo đủ năng lực, trang thiết bị y tế sẵn sàng đáp ứng phòng chống dịch theo từng cấp độ.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19; BCĐ Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương và tỉnh Thái Nguyên cũng đã nhanh chóng, hop, ban hành các văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo bản tin lúc 18h ngày 28/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid -19 cho biết, đã có thêm 7 ca bệnh dương tính với Covid - 19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam. Đến thời điểm này Việt Nam có 438 ca bệnh.

Đồng chí Đặng Ngọc Huy - Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở đã chủ trì hội nghị. Hội nghị nhằm triển khai thực hiện văn bản số 167/CV – BCD ngày 26/7/2020 của HĐND tỉnh Thái Nguyên về việc “tăng  cường công tác phòng, chống dịch COVID-19” Hội nghị  đã triển khai thực hiện các chủ chương, chỉ đạo của của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Ban chỉ đạo Quốc gia  phòng, chống dịch COVID-19. Sau khi nghe các đại biểu về các vướng mắc , tồn tại về trang thiết bị, phương tiện, nhân lực… trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, hội nghị cũng thống nhất cao các biện pháp tháo gỡ để thực hiện hoặc tham mưu cho UBND, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh sẵn sàn triển khai, thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Đ/c Đặng Ngọc Huy - Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở (Ở giữa) đã chủ trì hội nghị.Đ/c Đặng Ngọc Huy - Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở (Ở giữa) đã chủ trì hội nghị. (Ảnh: Hoàng Thiệp)

Với chức năng và nhiệm vụ của mình trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế  đã nghiêm túc, khẩn trương họp bàn nhằm phát huy những kinh nghiệm và kết quả đã đạt được và tháo gỡ những tồn tại trong đợt phòng, chống dịch COVID-19 lần 1. Đồng thời  đề ra những biện phá phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Sở Y tế là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (BCD), Sở có nhiệm vụ theo dõi sát diễn biến tình hình dịch COVID-19 để kịp thời tham mưu, đề xuất, xử lý các diễn biến mới nhất của dịch; đảm bảo đủ năng lực, trang thiết bị y tế để sẵn sàng đáp ứng phòng chống dịch theo từng cấp độ.

Hội nghị cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các công văn chỉ đạo: Số 2047/SYT-NVY ngày 10/7/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV - 2 trong tình hình mới; Số 2202/SYT-NVY ngày 24/7/2020 về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV- 2 trong tình hình mới; Số 2208/SYT-NVY ngày 26/7/2020 về việc phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã lập danh sách quản lý, theo dõi sức khỏe, hướng dẫn khai báo y tế, thực hiện cách ly, điều tra dịch tễ, thực hiện nghiêm và đầy đủ các biện pháp phòng chống  dịch theo quy định đối với các trường hợp đến từ hoặc đi qua vùng có dịch, các trường hợp nghi nhiễm, nhập cảnh trái phép( nếu có).

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họpĐồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp

Tăng cường giám sát, lấy mẫu sét nghiệm với tất cả các trờng hợp có triệu trứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn nghi nhiễm theo chỉ đạo của Trung ương.

Bên cạnh đó, Tối ngày 27/7 Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh chủ trì cuộc họp khẩn phòng, chống dịch COVID-19 với các thành viên BCĐ, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và thường trực cấp ủy của 16 đảng bộ trực thuộc tỉnh..Qua đó, đồng chí Vũ Hồng Bắc nhấn mạnh những yếu tố khó lường của dịch bệnh. Đồng thời khẳng định mục đích của cuộc họp lần này là tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và đồng bộ trong thực thi các giải pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Đồng chí yêu cầu ngành Y tế phát huy vai trò Cơ quan Thường trực tham mưu cho BCĐ và UBND tỉnh các phương án phòng, chống dịch khi có tình huống xảy ra.

Các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện nghiêm Văn bản số 167 ngày 26/7/2020 của BCĐ cấp tỉnh; trong đó tập trung tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong khai báo y tế và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch; khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp trở về từ vùng có dịch; chuẩn bị kích hoạt các phương án phòng, chống dịch trên tinh thần cao nhất; qua đó bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.

Đối với Thái Nguyên, đến nay đã rà soát được trên 400 người từ Đà Nẵng đến Thái Nguyên (tính từ ngày 1/7), trong đó hơn 100 trường hợp đã được xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả đều cho âm tính. Hiện, các ngành chức năng trên địa bàn đang tiếp tục tập trung rà soát tất cả các trường hợp đến hoặc trở về Thái Nguyên từ vùng có dịch (gồm T.P Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi và các địa phương khác phát sinh nếu có) từ ngày 1/7 đến nay. Qua đó phân luồng và sàng lọc các trường hợp theo nhóm thời gian để có phương án cách ly phù hợp.

Hoàng Thiệp

 

Bài liên quan

Tin mới

TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7
TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7

Hôm nay (20/6) ngành Y tế TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7.

Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm
Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã thông báo tìm người đến 32 địa điểm liên quan đến 18 ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca
Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân.

Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021
Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021

Sau xác định được 02 ca bệnh Covid-19 qua truy vết trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021.

PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng
PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng

Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Theo đó tổng số tiền PNJ bị truy thu và phạt là hơn 1 tỷ đồng.

Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt
Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt

Đêm nay và sớm mai (21/6), thời tiết thành phố Hà Nội vẫn khá nóng bức, nhiệt độ phổ biến 30-32 độ C.