Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Nguyên: Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Huyện đoàn Võ Nhai và một số đơn vị phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 400 người dân ở xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

 

Hơn 100 người cao tuổi, thương bệnh binh, gia đình khó khăn… và gần 300 em nhỏ của xã Bình Long (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã được các bác sĩ ở Bệnh viện E, Viện dinh dưỡng quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà trong ngày 18-7.

Người dân xã Bình Long được khám sức khỏe tổng quát chương trình này do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Huyện đoàn Võ Nhai và một số đơn vị phối hợp tổ chức.

Ngay từ sáng sớm,  và đông đảo người dân, các em nhỏ đã có mặt tại Trạm Y tế xã Bình Long.Hơn 100 người cao tuổi, các thương bệnh binh đã được khám tổng quát như đo huyết áp, siêu âm, điện tim, tư vấn sức khỏe... và nhận những phần quà, thuốc do Ban tổ chức trao tặng.Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân, các em nhỏ đã có mặt tại Trạm Y tế xã Bình Long. Hơn 100 người cao tuổi, các thương bệnh binh đã được khám tổng quát như đo huyết áp, siêu âm, điện tim, tư vấn sức khỏe... và nhận những phần quà, thuốc do Ban tổ chức trao tặng.

Đây là chương trình thi đua lập thành tích của thế hệ trẻ ngành Y nói riêng để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời là lời tri ân của các thầy thuốc trẻ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Chương trình cũng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, thực hiện theo lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế đưa các bác sĩ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở, thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

 Cùng với đó, khoảng 300 em nhỏ ở xã Bình Long cũng được các bác sĩ nhi khoa, dinh dưỡng thăm khám, đo cân nặng, chiều cao và đưa ra lời khuyên dinh dưỡng để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần đúng với độ tuổi.

Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) Nguyễn Công Sinh và đại diện UBND huyện Võ Nhai trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) Nguyễn Công Sinh và đại diện UBND huyện Võ Nhai trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng một số trang thiết bị vật tư y tế (phích bảo quản vắc-xin, máy đo nhiệt kế…) cho Trạm Y tế xã Bình Long; tặng 20 phần quà (500.000 đồng/suất) cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đã có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Hoàng Công Luận

 

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai: Huyện Ia Pa tổ chức 16 gian hàng tham gia phiên chợ nông sản an toàn

Ngày 22/1, đã diễn ra phiên chợ nông sản an toàn tại thôn Đoàn Kết, xã La Ma Rơn, UBND huyện La Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức.

Đà Nẵng: Tặng 10.672 suất quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Sáng 23/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương”, trao 10.672 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân da cam và hộ đồng bào dân tộc gặp khó với với số tiền gần 6 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Quan tâm đến chất lượng điện ở vùng nông thôn

Hiện nay, chất lượng điện ở một số vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa còn hạn chế, vì vậy, tỉnh này đã đề nghị Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp, cải tạo các trạm biến áp, đường dây ở các địa phương.

Tập đoàn AVG Capital Partners sẽ triển khai dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn tại Thanh Hóa

Ngày 22/1/2021, UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị trực tuyến kí kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn AVG Capital Partners (Liên bang Nga) về triển khai dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn trên địa bàn tỉnh này.

Bình Dương: Đẩy mạnh xây dựng vùng chăn nuôi, cơ sở an toàn dịch bệnh

Ngày 22/1, đã diễn ra buổi Tổng kết công tác ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản năm 2020 và Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động năm 2021 do Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh tổ chức.

Bắc Ninh: Thu giữ trên 3.500 hộp mỹ phẩm vô chủ tại tầng 4 chung cư Cao Nguyên

Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tạm giữ 3.585 hộp mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm không có người nhận tại tầng 4 chung cư Cao Nguyên, đường Lê Thái Tổ, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh.