Thái Nguyên: Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân

06:19:00 20/07/2020

THCL - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Huyện đoàn Võ Nhai và một số đơn vị phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 400 người dân ở xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

 

Hơn 100 người cao tuổi, thương bệnh binh, gia đình khó khăn… và gần 300 em nhỏ của xã Bình Long (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã được các bác sĩ ở Bệnh viện E, Viện dinh dưỡng quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà trong ngày 18-7.

Người dân xã Bình Long được khám sức khỏe tổng quát chương trình này do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Huyện đoàn Võ Nhai và một số đơn vị phối hợp tổ chức.

Ngay từ sáng sớm,  và đông đảo người dân, các em nhỏ đã có mặt tại Trạm Y tế xã Bình Long.Hơn 100 người cao tuổi, các thương bệnh binh đã được khám tổng quát như đo huyết áp, siêu âm, điện tim, tư vấn sức khỏe... và nhận những phần quà, thuốc do Ban tổ chức trao tặng.Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân, các em nhỏ đã có mặt tại Trạm Y tế xã Bình Long. Hơn 100 người cao tuổi, các thương bệnh binh đã được khám tổng quát như đo huyết áp, siêu âm, điện tim, tư vấn sức khỏe... và nhận những phần quà, thuốc do Ban tổ chức trao tặng.

Đây là chương trình thi đua lập thành tích của thế hệ trẻ ngành Y nói riêng để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời là lời tri ân của các thầy thuốc trẻ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Chương trình cũng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, thực hiện theo lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế đưa các bác sĩ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở, thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

 Cùng với đó, khoảng 300 em nhỏ ở xã Bình Long cũng được các bác sĩ nhi khoa, dinh dưỡng thăm khám, đo cân nặng, chiều cao và đưa ra lời khuyên dinh dưỡng để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần đúng với độ tuổi.

Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) Nguyễn Công Sinh và đại diện UBND huyện Võ Nhai trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) Nguyễn Công Sinh và đại diện UBND huyện Võ Nhai trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng một số trang thiết bị vật tư y tế (phích bảo quản vắc-xin, máy đo nhiệt kế…) cho Trạm Y tế xã Bình Long; tặng 20 phần quà (500.000 đồng/suất) cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đã có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Hoàng Công Luận

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành