Thái Nguyên: Hàng ngàn người xếp hàng “Chương trình Hành trình Đỏ”

19:30:00 24/07/2020

THCL - Sáng 24/7 tại Thái Nguyên đã Chương trình “Hành trình Đỏ Thái Nguyên ngàn trái tim hồng” đã được tổ chức thu hút hàng nghìn người dân tới đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp nhận hơn 1200 đơn vị máu.

Năm nay, chương trình Hành trình Đỏ tại Thái Nguyên đã tuyên truyền, tư vấn cho trên 15.000 lượt người về phong trào hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; tiếp nhận được 1.214 đơn vị máu.

“Hành trình Đỏ"  là chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất vào mỗi dịp hè –thời điểm thường xảy ra tình trạng thiếu nguồn người hiến máu.

Rất nhiều người dân Thái Nguyên xếp hàng từ sớm để đăng ký hiến máu tình nguyệnRất nhiều người dân Thái Nguyên xếp hàng từ sớm để đăng ký hiến máu tình nguyện

Qua 7 năm, chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện, về bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Hành trình Đỏ lần thứ 8 – năm 2020 do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ 42 tỉnh/thành phố tổ chức.

Ra quân tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện chuẩn bị cho chương trình Ra quân tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện chuẩn bị cho chương trình "Hành trình đỏ - Thái Nguyên ngàn trái tim hồng" 2020

Chương trình kéo dài trong 2 tháng, từ 6/6 đến 2/8,  là năm tổ chức quy mô lớn nhất từ trước đến nay với thời gian dài nhất, nhiều địa phương tham gia nhất. Tính đến ngày 24/7, Hành trình Đỏ 2020 đã được tổ chức tại 34 tỉnh, thành phố và tiếp nhận hơn 45.000 đơn vị máu.

Đồng thời, đào tạo, phát triển được hàng nghìn tình nguyện viên vận động hiến máu tại các địa phương; giúp các Trung tâm truyền máu tập dượt thành công mô hình tiếp nhận máu với số lượng lớn trong một ngày, để phòng thảm họa, thiên tai, dịch bệnh cần truyền máu với số lượng lớn.

Hoàng Thiệp

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành