Thái Nguyên: Vinh danh 159 tập thể, cá nhân công nhân, viên chức, lao động

11:03:00 24/07/2020

THCL - Phong trào thi đua yêu nước đã được các cấp công đoàn tỉnh Thái Nguyên triển khai rộng khắp và được đông đảo công nhân, viên chức, lao động hưởng ứng, tạo sức lan tỏa sâu rộng. Từ đó, trở thành động lực mang lại sức mạnh vật chất, tinh thần to lớn...

Ngày 23/7, tại thành phố Thái Nguyên, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức lao động lần thứ V, giai đoạn 2015 - 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025.

Tại Hội nghị này, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã vinh danh 159 tập thể, cá nhân; trong đó có 8 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, 25 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh và 50 tập thể, 75 cá nhân được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh thường xuyên phát động thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện lịch sử, các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước. 

Hàng năm, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa nội dung các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh phát động. Chỉ đạo các đơn vị cụ thể hóa các nội dung thi đua sát với thực tiễn, phát động thi đua tại đơn vị và tổ chức đăng ký thi đua. Thực hiện tốt việc đánh giá xếp loại và kịp thời biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến đã thúc đẩy công tác thi đua, khen thưởng ngày càng phát triển mạnh.

Công tác xây dựng điển hình tiên tiến là xây dựng nhân tố mới làm hạt nhân, làm nòng cốt của phong trào thi đua được quan tâm chú trọng. Đặc biệt chú trọng khen thưởng và xây dựng điển hình tiên tiến là công nhân lao động trực tiếp sản xuất, những cá nhân trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu, giảng dạy… có ảnh hưởng tích cực đến phong trào thi đua của CNVCLĐ. 

Đại diện lãnh đạo tỉnh, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen cho các điển hình tiên tiến.Đại diện lãnh đạo tỉnh, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen cho các điển hình tiên tiến. (Ảnh: Ảnh: CĐTN) 

Cụ thể như: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”; “Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”; “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; “Phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn”; “Giỏi việc nước; đảm việc nhà trong nữ công nhân, viên chức, lao động”; “Xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân, viên chức, lao động và xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”…

Theo đó, trong 5 năm qua, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thái Nguyên đã có 20.157 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công nhận và ứng dụng vào thực tiễn cơ sở, mang lại giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng. Từ những kết quả đạt được trong phong trào thi đua, trong 5 năm qua, đã có 3.895 lượt tập thể và 30.065 lượt cá nhân điển hình xuất sắc được các cấp các ngành biểu dương khen thưởng trong các dịp sơ kết, tổng kết thi đua.

Từ nguồn vốn “Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm” và “Quỹ Trợ vốn cho công nhân lao động nghèo và khó khăn”, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện luân chuyển trên 24 tỷ đồng cho gần 4 nghìn lượt đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ giải quyết việc làm, tăng thu nhập cải thiện đời sống.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa cũng được các cấp công đoàn triển khai hiệu quả như: Thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho công nhân, viên chức, lao động bị tai nạn, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”… qua đó khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa công nhân, viên chức, lao động với cộng đồng, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn trong xã hội.

Thái Nguyên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để công nhân, viên chức, lao động gương mẫu đi đầu hưởng ứng các phong trào thi đua do tỉnh Thái Nguyên, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh phát động.

Trong đó, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và của tổ chức công đoàn từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

 Hoàng Công Luận

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành