Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sở Y tế Vĩnh Phúc gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

Ngày 22/1, Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Sở Y tế Vĩnh Phúc gặp mặt báo chí nhân dịp xuân Tân Sửu 2021
Sở Y tế Vĩnh Phúc gặp mặt báo chí nhân dịp xuân Tân Sửu 2021.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song ngành Y tế vẫn hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép trên cả 2 mặt trận, phòng, chống dịch và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Các chỉ tiêu y tế cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch được giao. Tỷ lệ bác sĩ/vạn dân đạt cao hơn so với bình quân chung của cả nước. 100% trạm y tế đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm đáng kể.

Trong công tác khám, chữa bệnh, các đơn vị toàn ngành đã thực hiện nghiêm quy chế bệnh viện, quy trình kỹ thuật chuyên môn, hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế, tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Các bệnh viện chủ động đi tắt đón đầu các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao của tuyến Trung ương. Toàn ngành đã phát triển được 181 kỹ thuật mới, tăng 21 kỹ thuật so với năm 2019.

Trong lĩnh vực y tế dự phòng, ngành cũng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Mặc dù là 1 trong 3 địa phương được Thủ tướng Chính phủ công bố là tỉnh có dịch Covid-19, song với sự vào cuộc quyết liệt, vai trò nòng cốt của lực lượng cán bộ y tế, đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt.

Một số bệnh truyền nhiễm khác có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2019. Trong năm, không ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đạt kết quả cao.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc và ngành Y tế rất quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho các đơn vị nhằm nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng phục vụ người bệnh. Trang thiết bị y tế cho các đơn vị ngày càng được bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau, các thiết bị tiên tiến và hiện đại góp phần cung cấp cho người bệnh những dịch vụ kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành với Y tế Vĩnh Phúc trong năm vừa qua. Thời gian tới, ngành Y tế mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp tuyên truyền tốt lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; tuyên truyền, nhất là phổ biến các kiến thức về chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe đến cộng đồng, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; trao đổi thông tin, nắm bắt dư luận xã hội liên quan đến hoạt động của ngành Y tế, những vấn đề nhạy cảm, bức xúc của nhân dân liên quan đến thủ tục hành chính, công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền kết quả hoạt động của ngành Y tế, những thành tựu trong lĩnh vực y khoa; kết quả xây dựng xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế; việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tuyết Nhung

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.