Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sở Y tế Vĩnh Phúc gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

Ngày 22/1, Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Sở Y tế Vĩnh Phúc gặp mặt báo chí nhân dịp xuân Tân Sửu 2021
Sở Y tế Vĩnh Phúc gặp mặt báo chí nhân dịp xuân Tân Sửu 2021.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song ngành Y tế vẫn hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép trên cả 2 mặt trận, phòng, chống dịch và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Các chỉ tiêu y tế cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch được giao. Tỷ lệ bác sĩ/vạn dân đạt cao hơn so với bình quân chung của cả nước. 100% trạm y tế đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm đáng kể.

Trong công tác khám, chữa bệnh, các đơn vị toàn ngành đã thực hiện nghiêm quy chế bệnh viện, quy trình kỹ thuật chuyên môn, hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế, tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Các bệnh viện chủ động đi tắt đón đầu các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao của tuyến Trung ương. Toàn ngành đã phát triển được 181 kỹ thuật mới, tăng 21 kỹ thuật so với năm 2019.

Trong lĩnh vực y tế dự phòng, ngành cũng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Mặc dù là 1 trong 3 địa phương được Thủ tướng Chính phủ công bố là tỉnh có dịch Covid-19, song với sự vào cuộc quyết liệt, vai trò nòng cốt của lực lượng cán bộ y tế, đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt.

Một số bệnh truyền nhiễm khác có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2019. Trong năm, không ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đạt kết quả cao.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc và ngành Y tế rất quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho các đơn vị nhằm nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng phục vụ người bệnh. Trang thiết bị y tế cho các đơn vị ngày càng được bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau, các thiết bị tiên tiến và hiện đại góp phần cung cấp cho người bệnh những dịch vụ kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành với Y tế Vĩnh Phúc trong năm vừa qua. Thời gian tới, ngành Y tế mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp tuyên truyền tốt lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; tuyên truyền, nhất là phổ biến các kiến thức về chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe đến cộng đồng, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; trao đổi thông tin, nắm bắt dư luận xã hội liên quan đến hoạt động của ngành Y tế, những vấn đề nhạy cảm, bức xúc của nhân dân liên quan đến thủ tục hành chính, công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền kết quả hoạt động của ngành Y tế, những thành tựu trong lĩnh vực y khoa; kết quả xây dựng xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế; việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tuyết Nhung

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn hoạt động trở lại từ ngày 03/03/2021
Quảng Ninh: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn hoạt động trở lại từ ngày 03/03/2021

Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên khai thác lại đường bay tới Vân Đồn kể từ sau khi bùng phát dịch COVID-19 tại Quảng Ninh.

Tòa án hủy biện pháp khẩn cấp tạm thời việc truy thu gần 400 tỷ tiền thuế của Thuduc House
Tòa án hủy biện pháp khẩn cấp tạm thời việc truy thu gần 400 tỷ tiền thuế của Thuduc House

Chiều nay (26/2), Toà án Nhân dân TPHCM đã có quyết định huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan đến việc Cục Thuế TPHCM truy thu 396,5 tỷ đồng của Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House).

VietinBank công bố thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021
VietinBank công bố thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa ban hành nghị quyết về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2021.

Bắt “ông trùm” khi đang vận chuyển 3 kg ma túy đá
Bắt “ông trùm” khi đang vận chuyển 3 kg ma túy đá

Khi đối tượng Huỳnh Công Đồng đang vận chuyển 3kg ma túy đá, hơn 800 viên ma túy tổng hợp từ Lào qua Việt Nam thì bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình mật phục, bắt quả tang

Quảng Ninh: Gỡ bỏ phong tỏa những địa bàn cuối cùng
Quảng Ninh: Gỡ bỏ phong tỏa những địa bàn cuối cùng

Từ 0 giờ ngày 26/2, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã gỡ bỏ phong tỏa các địa phương cuối cùng gồm các thôn Đìa Sen, Sơn Lộc, Tân Tiến, Đìa Mối của xã An Sinh; thôn Tân Thành, Phúc Thị, Đồng Ý của xã Việt Dân và các xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An.

Hà Nội: Chưa có quyết định cho học sinh đi học trở lại
Hà Nội: Chưa có quyết định cho học sinh đi học trở lại

Tại phiên làm việc trực tuyến của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 26/2, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, việc ấn định thời gian cụ thể cho học sinh đi học trở lại phải chờ chỉ đạo từ Thường trực Thành ủy, cũng như ý kiến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.