Sôi động thị trường smartphone đã qua sử dụng

08:43:00 24/11/2016

THCL Theo ước tính của hãng nghiên cứu thị trường IDC, doanh số thị trường smartphone đã qua sử dụng trên toàn cầu tăng mạnh, có thể tăng từ 81,5 triệu chiếc trong năm 2015 lên 222,6 triệu chiếc trong năm 2020.

Sự tăng trưởng này phần lớn nhờ vào các chương trình giao dịch và mua lại trên các kênh và nền tảng bán hàng online.

Sôi động thị trường smartphone đã qua sử dụng - Hình 1

Ảnh minh họa

Được biết, trong năm 2015, với hơn 80 triệu smartphone đã qua sử dụng được mang ra giao dịch trên thị trường smartphone toàn cầu, các nhà bán lại đã thu về số tiền 11 tỷ USD, tính trung bình mỗi thiết bị có giá 135 USD. Với mức giá bán lại này thì số tiền thu về có thể đạt 30 tỷ USD vào năm 2020.

Ngay trong năm 2016, người tiêu dùng trên toàn cầu có thể sẽ bán lại hoặc trao đổi khoảng 120 triệu smartphone đã qua sử dụng và thu về khoảng hơn 17 tỷ USD. Nếu tính trung bình thì mỗi smartphone này có giá khoảng 140 USD.

Cũng theo IDC, khoảng 50% số smartphone đã qua sử dụng này sẽ được người dùng bán lại cho các nhà sản xuất hoặc nhà mạng để lấy tiền mua một smartphone mới. Số còn lại sẽ được người dùng tự bán lại trên các kênh mua sắm trực tuyến, bán lẻ tại các cửa hàng hoặc được thu gom bởi các chuyên gia sưu tầm đồ second-hand.

Tuy nhiên, tại một số thị trường di động phát triển như Singapore, Mỹ, Nhật Bản và Canada thì phần lớn smartphone đã qua sử dụng được người dùng bán lại hoặc trao lại cho các nhà sản xuất và nhà mạng di động.

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành