Tạm giữ tài xế cố tình đâm barie, trốn vé tại trạm thu phí Bến Thủy

13:30:00 10/02/2019

THCL - Sáng 10/2/2019, đại diện Chi nhánh BOT tuyến tránh thành phố Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị đã lập biên bản và bàn giao cho các cơ quan chức năng xử lý một lái xe cố tình đâm barie, vượt Trạm thu phí Bến Thủy 2 (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

Cụ thể, khoảng 15h cùng ngày, đoàn xe đi tới trạm thu phí Bến Thủy 2 (Nghệ An). Các lái xe tiếp tục có biểu hiện gây rối, kéo dài thời gian mua vé, gây ùn tắc giao thông tại trạm.

Đặc biệt, nhóm người còn quay video phát trực tiếp lên mạng xã hội, thu hút rất đông người xem, bình luận, trong đó có những bình luận mang tính chất quy chụp, sai sự thật về thu phí BOT.

Các lái xe sử dụng chiêu bài “đi trên quốc lộ 1 thì không phải trả phí BOT”, dùng "tiền chẵn, tiền lẻ". Điều đáng nói, có 1 tài xế trong nhóm người này cố tình không mua vé bằng cách lấy các lý do "tôi hết tiền và đề nghị ghi nợ" và "tôi quẹt thẻ ATM để trừ phí".

Chiếc xe cố tình đâm vào barie và cọc tiêu phản quang để vượt trạm

Riêng ô tô BKS 47A-130.89 (đăng ký chủ sở hữu là bà Nguyễn Thị Kim Hiệp, trú tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) cố tình không mua vé, đâm gãy cọc tiêu nhựa phản quang tại làn số 5, rồi vượt trạm.

Theo ông Võ Nghệ Sỹ - Giám đốc Chi nhánh BOT Tuyến tránh TP Vinh cho biết:  “Ngay khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo sự việc cho các cơ quan chức năng và đề nghị Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi coi thường pháp luật của tài xế”.

Lực lượng CSGT huyện Nghi Lộc phối hợp với Trạm CSGT Diễn Châu đón dừng, yêu cầu 3 tài xế cùng phương tiện về trụ sở công an để làm việc.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, khi đang làm việc tại trụ sở và Công an huyện Hưng Nguyên, tài xế đột ngột bỏ ra xe ô tô, đóng kín cửa trong thời gian dài. Sau khi tuyên truyền vận động không được đã tiến hành phá cửa đưa tài xế ra ngoài. Tuy nhiên, tài xế lại nổ máy đâm thẳng vào lực lượng chức năng buộc lực lượng chức năng phải khống chế, bắt giữ tài xế.

Được biết, trước khi gây rối tại Trạm BOT Bến Thủy 2, chiếc ô tô này cùng với hai ô tô khác trong đoàn đã có hành vi bị cho là gây rối tại trạm thu phí BOT QL1 ở Quảng Đông (Quảng Bình) và Cầu Rác (Hà Tĩnh).

Ngọc Linh

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành