Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tăng cường hợp tác với các nhà đầu tư từ Nhật Bản

Ngày 5/12/2017, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng có buổi tiếp ông Takashi Hibino - Chủ tịch Tập đoàn Daiwa của Nhật Bản. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.

Tăng cường hợp tác với các nhà đầu tư từ Nhật Bản - Hình 1

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và ông Takashi Hibino - Chủ tịch Tập đoàn Daiwa

Chủ tịch Takashi Hibino đã tới thăm và làm việc với Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng Tập đoàn Daiwa đã có những bước phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ, cũng như triển vọng đầu tư kinh doanh tích cực tại Việt Nam trong thời gian qua.

Theo Bộ trưởng: Sau 10 năm đầu tư tại thị trường Việt Nam, Tập đoàn đã có nhiều hoạt động như: Phối hợp với Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) thành lập các quỹ đầu tư với tổng tài sản hơn 100 triệu USD, để đầu tư vào các cổ phiếu của doanh nghiệp Việt Nam đang niêm yết trên thị trường chứng khoán. Tập đoàn Daiwa cũng tích cực trong các hoạt động mua bán, sáp nhập, giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản, nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam cũng như phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính tổ chức các hội thảo về kinh tế vĩ mô, đầu tư công, quản lý nợ… Bộ trưởng đề nghị Tập đoàn Daiwa tiếp tục tăng cường các hoạt động nhằm thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng ghi nhận và đánh giá cao Công ty Chứng khoán Daiwa trong việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản vào tháng 8/2017 vừa qua. Hội nghị đã thu hút sự tham dự của hơn 180 đại diện các công ty chứng khoán, công ty tài chính, bảo hiểm, quỹ đầu tư của Nhật Bản đầu tư vào trái phiếu Chính phủ, vào cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, thoái vốn và đầu tư gián tiếp vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Hội nghị là một kênh đối thoại cởi mở giúp các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Nhật Bản hiểu rõ hơn tình hình Việt Nam, hiểu rõ hơn chủ trương và quyết tâm đổi mới của Chính phủ Việt Nam, và quan trọng nhất là củng cố lòng tin của nhà đầu tư Nhật Bản đối với tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam”.

Cho rằng, hiện nay, đầu tư gián tiếp của các nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam còn khá khiêm tốn so với tiềm năng cũng như khả năng hấp thụ vốn đầu tư của thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, thời gian tới Bộ Tài chính thực hiện đồng bộ các giải pháp tái cơ cấu thị trường chứng khoán, nhằm đảm bảo phát triển một cách bền vững. Vì vậy, Bộ trưởng đề nghị Tập đoàn Daiwa tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển thị trường vốn và quảng bá thị trường trái phiếu Chính phủ Việt Nam với các nhà đầu tư Nhật Bản, cũng như là cầu nối giữa các nhà đầu tư Nhật Bản với thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Daiwa bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam. Ông Takashi Hibino cho rằng, nền kinh tế Việt Nam đã có sự phát triển một cách liên tục, ổn định và bền vững với mức tăng trưởng GDP trên 6%, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ tài chính, trong đó nổi bật là thị trường chứng khoán. Đây là tiền đề quan trọng để các nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng, cũng như các nhà đầu tư nước ngoài nói chung quan tâm đầu tư vào Việt Nam.

Ông Takashi Hibino nhấn mạnh: “Được biết, Chính phủ Việt Nam đang có kế hoạch thúc đẩy thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước vì vậy Tập đoàn Daiwa sẽ tăng cường hợp tác với Công ty chứng khoán Sài Gòn nhằm giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia vào quá trình cổ phần hóa DNNN tại Việt Nam”.

Chủ tịch Takashi Hibino cũng khẳng định: Tập đoàn Daiwa sẽ cố gắng là cầu nối để gắn kết giữa các doanh nghiệp của hai nước, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới.

Thanh Bình

Bài liên quan

Tin mới

Chọn ngẫu nhiên phương tiện vừa đăng kiểm để kiểm tra lại
Chọn ngẫu nhiên phương tiện vừa đăng kiểm để kiểm tra lại

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, tới đây đơn vị này sẽ tiến hành triển khai lập đoàn công tác thực hiện kiểm tra, đánh giá việc duy trì điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới tại các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TP. Hà Nội.

Thanh Hóa: Nhiều trường nội trú vi phạm công tác tổ chức bữa ăn cho học sinh
Thanh Hóa: Nhiều trường nội trú vi phạm công tác tổ chức bữa ăn cho học sinh

Qua kiểm tra 8 trường nội trú trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT Thanh Hoá đã chỉ ra nhiều vi phạm trong công tác tổ chức bữa ăn cho học sinh.

Hoàng Anh Gia Lai (HAG) dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 trong tháng 4/2024
Hoàng Anh Gia Lai (HAG) dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 trong tháng 4/2024

Vừa được thông qua qua hồ sơ chào bán 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (Công ty HAGL, mã HAG - sàn HOSE) lên kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Viconship (VSC) muốn gia hạn thời gian chào bán 133,3 triệu cổ phiếu thêm 30 ngày
Viconship (VSC) muốn gia hạn thời gian chào bán 133,3 triệu cổ phiếu thêm 30 ngày

Đang trong quá trình chào bán cổ phiếu, CTCP Container Việt Nam (Viconship, mã VSC – sàn HOSE) muốn gia hạn thời gian chào bán cổ phiếu.

Nga sở hữu lượng tiền mặt chưa từng có nhờ Mỹ và một đồng minh
Nga sở hữu lượng tiền mặt chưa từng có nhờ Mỹ và một đồng minh

Theo phân tích của Trung tâm Nghiên cứu năng lượng và không khí sạch (CREA), Nga đang bước vào năm thứ ba của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine với lượng tiền mặt chưa từng có trong kho bạc chính phủ. Số tiền được hỗ trợ bởi doanh số bán dầu thô kỷ lục 37 tỷ USD cho Ấn Độ năm 2023.

TP. Hồ Chí Minh xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn đã kéo giảm sâu tai nạn giao thông
TP. Hồ Chí Minh xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn đã kéo giảm sâu tai nạn giao thông

Vừa qua, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông thành phố tổ chức, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP. Hồ Chí Minh đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.