Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Tập đoàn TH đón Huân chương Lao động hạng Nhì và khánh thành nhà máy sản xuất nước tinh khiết

21:03:00 22/02/2019

THCL - Chiều 22/2/2019, tại xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An), Tập đoàn TH tổ chức chuỗi hoạt động lớn: Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì; Khánh thành nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên; Lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Tới dự buổi lễ có sự tham dự của Uỷ viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; ông Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cùng các lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH 

Đây đều là những sự kiện lớn, là mốc son mới trên con đường tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, nghiên cứu phát triển, sản xuất các sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, vì sức khỏe cộng đồng, phụng sự sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người Việt của Tập đoàn TH.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH (đơn vị vận hành trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung lớn nhất Châu Á). Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những nỗ lực, cống hiến của Công ty và tập đoàn TH sau 9 năm đi vào hoạt động.

Lễ cắt băng khánh thành nhà nước sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên

Tại buổi lễ, Thủ tướng và đoàn lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An cùng tập đoàn TH đã tiến hành cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên.

Nhà máy có quy mô đầu tư 1.177 tỷ đồng, khởi công từ tháng 8/2017, thi công xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Để sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả, sữa hoa quả, sữa gạo, nước thảo dược…, nhà máy được trang bị 2 dây chuyền sản xuất có công nghệ tinh khiết hiện đại nhất thế giới, tự động hoá 100%, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Tháng 12/2018, những sản phẩm đầu tiên từ dây chuyền sản xuất nước tinh khiết của nhà máy được giới thiệu trên thị trường với thương hiệu nước tinh khiết TH True WATER.  Với tổng công suất của 2 dây chuyền là 76.000 chai/giờ, nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên là nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung. Dự kiến, nhà máy sẽ tạo việc làm cho hơn 300 lao động. Doanh thu năm 2019 dự kiến đạt 340 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách địa phương ước tính khoảng 34 tỷ đồng.

Bà Thái Hương - Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH nói: “Vùng địa linh nhân kiệt nắng nóng nhưng trời đất đã ban tặng cho chúng ta món quà quý giá đó là mạch nước ngầm núi lửa 2,6 triệu năm. Với công nghệ hàng đầu thế giới và thân thiện với môi trường, TH đã làm nên sản phẩm nước uống cực kỳ tinh khiết từ núi Tiên để người dân Nghệ An có quyền tự hào về mảnh đất của mình và những sản phẩm từ đồng đất ấy".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Sau lễ khánh thành nhà máy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống phát động Tết trồng cây năm 2019 của tỉnh Nghệ An. Trong dịp này hơn 3.000 cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH và người dân địa phương tham gia trồng 3.500 cây xanh tại khuôn viên nhà máy và khu vực Núi Tiên.

Các loại cây được trồng đều là các loại cây quý, mang nhiều ý nghĩa, trong đó có cây dổi xanh. Đặc biệt, ngay tại sự kiện, tập đoàn TH đã trao tặng 21.000 cây dổi xanh cho 21 huyện, thị trên toàn địa bàn tỉnh với mong muốn mỗi cây xanh được trồng sẽ góp phần bảo vệ môi trường, mang lại kinh tế cho người dân và chung tay vì sự phát triển bền vững.

Lê Quyết - Mạnh Hùng

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành