Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Lan triển khai các biện pháp khẩn cấp vực dậy nền kinh tế

Trong tuyên bố chính sách trước Quốc hội, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết, Chính phủ mới sẽ ngay lập tức triển khai các biện pháp khẩn cấp để “cứu chữa” nền kinh tế.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa

Theo người đứng đầu Chính phủ Thái Lan, nền kinh tế nước này đang rất mong manh do nợ hộ gia đình lên cao, hiện vượt quá 90% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và nợ công cũng lên tới 61% GDP.

Trong các biện pháp khẩn cấp của chính phủ nhằm kích thích nền kinh tế, có việc tặng mỗi công dân Thái Lan một khoản tiền kỹ thuật số trị giá 10.000 bath, nhằm thúc đẩy chi tiêu, hoạt động kinh doanh, tạo việc làm ở mọi lĩnh vực.

Chính phủ Thái Lan cũng sẽ tập trung giải quyết vấn đề nợ của nông dân, các hộ gia đình, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thủ tướng Srettha cam kết, các biện pháp giãn nợ sẽ không phá vỡ nguyên tắc tài chính của các chủ nợ cũng như không tác động đến ý thức trả nợ của người dân.

Thủ tướng Thái Lan cho biết, chính phủ có thể sẽ giảm giá dầu, gas sinh hoạt, điện và tìm thêm các nguồn năng lượng.

Một giải pháp khác để vực dậy nền kinh tế Thái Lan là tập trung quảng bá du lịch, tạo thu nhập và việc làm từ du lịch.

Chính phủ Thái Lan dự kiến sẽ miễn thị thực cho một số quốc gia và đơn giản hóa quy trình cấp thị thực cho người nước ngoài đến tham gia các sự kiện quốc tế tổ chức ở Thái Lan.

Thủ tướng Srettha cũng cho biết trong 4 năm tới, chính phủ cũng sẽ đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, phát triển công nghệ số, hợp tác công tư và đầu tư vào cơ sở hạ tầng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống và tăng thu nhập cho người dân, đồng thời cam kết chính phủ sẽ ưu tiên lợi ích chung của đất nước và nhân dân.

Hà Trần (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.