Thanh Hóa: 4 huyện có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

08:41:00 02/08/2020

THCL - Theo thông tin cảnh báo từ Trung tâm Dự báo Khí tương thủy văn Quốc gia, Thanh Hóa là 1 trong 13 tỉnh trong cả nước có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Đặc biệt là 4 huyện vùng núi của tỉnh là Mường Lát, Quan Sơn, Lang Chánh và Như Thanh nằm trong nhóm địa phương có nguy cơ cao.

Theo đó, do ảnh hưởng của Cơn bão số 2, từ trưa ngày 1/8, mưa đã liên tục xảy ra tại các tỉnh: Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Lào Cai, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…. Và đặc biệt trong hôm nay ngày 2/8 và những ngày tiếp theo các địa phương trên tiếp tục xảy ra mưa vừa, mưa to, có những nơi mưa rất to.

 Bản đồ cảnh báo những vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia.Bản đồ cảnh báo những vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Dự báo tại khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa cả đợt phố biến từ 200 đến 400 mm, có nơi đến 500mm. Nguy cơ cao xảy ra các hiện tượng lũ quét, sạt lở đất tại các địa phương nói trên và tỉnh Thanh Hóa.

Riêng tại Thanh Hóa, có 7 huyện được cảnh báo có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trong và thời điểm hoàn lưu bão gây mưa. Trong số đó, 4 huyện, gồm: Quan Sơn, Lang Chánh, Như Thanh và Mường Lát đều nằm trong diện có nguy cơ cao. 3 huyện: Bá Thước, Quan Sơn, Quan Hóa có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở mức độ trung bình.

PV

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành