Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Chú trọng phòng, chống dịch COVID - 19 tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, người lao động và người học, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động, phát huy nguồn lực đang có đảm bảo chất lượng giảng dạy, đồng thời tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, tại trường ĐH Hồng Đức hiện có hơn 9.000 sinh viên, học viên theo học và hơn 700 cán bộ, giảng viên, người lao động làm việc tại nhà trường. Để phòng, chống dịch, ngay từ đầu năm học, trường đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 từ cấp trường đến cấp khoa.

Trước khi đón sinh viên, học viên trở lại trường học, ngoài việc vệ sinh, khử khuẩn trường lớp học, nhà trường đã yêu cầu tất cả cán bộ, giảng viên và người học thực hiện khai báo y tế. Tổ chức các điểm đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và kiểm soát việc đeo khẩu trang tại cửa ra vào tất cả các khoa, phòng và khu ký túc xá. Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch được nhà trường thực hiện thường xuyên.

Qua rà soát, trường ĐH Hồng Đức không có cán bộ, giảng viên, người học đi từ vùng dịch về, không có đối tượng F1, F2. Công tác kiểm soát phòng dịch được siết chặt. Đồng thời, thực hiện theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh, sinh viên, cán bộ giảng viên toàn trường.

Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 lây lan trong trường học, nhà trường đã ban hành Thông báo về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh, trong đó quy định nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị phòng, ban. Ban Giám hiệu nhà trường cũng như thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nhà trường thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch đảm bảo hiệu quả, kịp thời, phối hợp xử lý khi có diễn biến bất thường xảy ra.

Nhà trường cũng chuẩn bị phương án học trực tuyến phòng khi cần thiết sẽ thực hiện. Đảm bảo công tác phòng dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, trường đã tiến hành giãn cách trong lớp học. Đối với những lớp đông sinh viên thì chia đôi lớp hoặc bố trí phân buổi để giảng dạy. 

Còn tại trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, ngoài quy định phải đeo khẩu trang, sát khuẩn khi đến trường, nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ, giảng viên và người học phải khai báo y tế hằng ngày trên Website của nhà trường. Trong tuần đầu tiên học sinh, sinh viên trở lại trường sau tết, nhà trường đã tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 cho toàn thể học sinh, sinh viên trước khi các em tham gia thực hành tại các bệnh viện.

Đặc biệt, trường đã tập huấn nâng cao cho hơn 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên đăng ký tham gia tình nguyện hỗ trợ hệ thống y tế cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19 do Bộ Y tế phát động. Tiến hành tập huấn chuyên môn về công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc bệnh nhân, giám sát, xét nghiệm phát hiện và các biện pháp phòng, chống dịch tại cộng đồng… nhằm giúp các em tình nguyện viên được trang bị kỹ năng cần thiết để có thể hỗ trợ tốt công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an toàn cho bản thân, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh khi được phân công.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%
SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%

Ngày 23/4/2021, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia nói tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo chống dịch TP. HCM, diễn ra sáng nay (23/4).

Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo
Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo

Trước tình trạng “sốt đất” diễn ra tại nhiều nơi trên địa bản, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương vào cuộc và có những giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng này.

Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021
Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021

Tối 22/4/2021, tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi, tp. Nha Trang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại thuộc sở Công thương Khánh Hòa, đã long trọng tổ chức khai mạc Phiên chợ Đặc sản vùng miền Khánh Hòa năm 2021.

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội
Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội

Ngày 22/4, nguồn tin từ Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết, Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận đề nghị của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về việc lắp đặt bổ sung 5 máy bay soi chiếu an ninh khu vực sảnh A nhà ga quốc nội.

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt

Ưu tiên kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là một trong những giải pháp quan trọng để kích cầu tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh Vĩnh Phúc phục hồi và phát triển hoạt động thương mại sau những tác động dịch Covid-19.