Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hoá giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động trong tháng đầu năm 2023

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hoá, trong tháng 01/2023, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động, trong đó có 506 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho học sinh tại huyện Mường Lát
Tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho học sinh tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá.

Năm 2023, Thanh Hóa phấn đấu tạo việc làm mới cho 58.000 lao động, trong đó giải quyết việc làm trong nước là 53.000 người và xuất khẩu lao động là 5.000 người; giảm tỷ lệ thất nghiệp thành thị xuống còn 2,8% và giảm tỷ lệ thiếu việc làm nông thôn xuống còn 5,8%; giảm tỷ lệ lao động nông nghiệp trong tổng lao động xã hội giảm còn 31,5%.

Tổ chức tuyển sinh đào tạo nghề cho 83.080 lao động, trong đó: Tuyển sinh đào tạo tại các cơ sở đào tạo nghề nghiệp là 48.200 người (trình độ cao đẳng: 3.600 người, trình độ trung cấp: 9.200 người, trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 03 tháng: 35.400 người); kèm cặp truyền nghề tại các doanh nghiệp, làng nghề 34.880 người, góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 73%, trong đó: Có văn bằng, chứng chỉ đạt 29%.

Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo chung toàn tỉnh năm 2023 (theo chuẩn nghèo đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2022-2025) từ 1,2% trở lên, trong đó: Tỷ lệ hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số giảm từ 2,67% trở lên...

Trong tháng 01/2023, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức 03 phiên giao dịch việc làm, với 24 lượt doanh nghiệp tham gia và 2.173 lượt lao động đăng ký tuyển dụng; hướng dẫn 1.532 lao động hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc.

Cung cấp thông tin về thị trường lao động và các chính sách liên quan cho 8.400 lượt người lao động; tổ chức tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động và các chính sách liên quan cho 4.370 lượt lao động.

Cấp mới 71 giấy phép lao động, cấp lại 05 giấy phép lao động và gia hạn 29 giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đã tiếp nhận 2.124 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động bị mất việc làm; trợ cấp thất nghiệp cho 2.178 người.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận
Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”
Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”

Thực hiện công tác tuyên truyền hỗ trợ cho Người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”.

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc

Chiều 20/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Duy Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô
Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô

Sân bay chuyên dụng tại huyện đảo Cô Tô dự kiến được đầu tư trên diện tích trên 130ha, đường băng dài 1.800m với các hạng mục như sân đỗ, khu vực quân sự, khu vực cảnh quan, hạ tầng kết nối… đảm bảo khai thác tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 20/03, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam
The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam

Ngoài Hà Nội và TP. HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.