Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 419-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, nội dung công văn nêu rõ, trong những ngày qua, số lượng người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch qua lại và trở về tỉnh Thanh Hóa đã tăng mạnh, trong khi đó, công tác phòng, chống dịch ở một số ngành, địa phương đã bộc lộ những hạn chế, thiếu sót, còn có biểu hiện lơi lỏng trong theo dõi, giám sát công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về địa phương, việc khai báo y tế thực hiện chưa nghiêm túc, một số người dân không khai báo hoặc khai báo không trung thực, che giấu thông tin, gây khó khăn cho công tác điều tra, truy vết của các lực lượng chức năng.

Đồng thời, công tác quản lý người cách ly, nhất là cách ly tại gia đình ở một số nơi chưa đúng quy định; việc tổ chức truy vết, lấy mẫu, gửi mẫu xét nghiệm RT-PCR ở một số địa phương còn chậm, lúng túng và thiếu sót về thông tin cá nhân các mẫu; việc xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm có thời điểm chưa kịp thời, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ...

Do vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đề nghị Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, các ban, sở, ngành, các đoàn thể, các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc triển khai ngay và thực hiện tốt một số nội dung cụ thể nhằm sớm khắc phục những hạn chế, thiếu sót; giữ vững kết quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà tỉnh đã đạt được.

Cụ thể, cần tiếp tục tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phải xác định đây là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm, hàng đầu của các cấp, các ngành, các địa phương trong giai đoạn hiện nay. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19.

Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để ngăn chặn triệt để nguồn lây từ bên ngoài; tăng cường công tác hướng dẫn, theo dõi, giám sát, quản lý chặt chẽ công dân từ vùng dịch trở về địa phương; yêu cầu, hướng dẫn người dân khai báo y tế kịp thời, trung thực; thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, cách ly và tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định, khi phát hiện có dấu hiệu nhiễm dịch phải khai báo kịp thời với cơ sở y tế gần nhất, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm chéo khi cách ly, làm lây lan dịch ra cộng đồng.

Tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm của các đơn vị xét nghiệm Covid-19; tăng cường và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa công tác lấy mẫu, gửi mẫu, xét nghiệm, bảo đảm chặt chẽ, chính xác và có kết quả xét nghiệm nhanh nhất, nhằm phát hiện sớm các trường hợp F0, phục vụ kịp thời cho công tác truy vết, phân loại, thu dung, tổ chức quản lý, điều trị bệnh nhân theo đúng quy định.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để mọi người dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo 5K, kể cả những người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin; không đi, không đến những nơi có dịch; tự giác, chủ động khai báo y tế trung thực, đầy đủ, chính xác; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm và công khai kết quả xử lý các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch để phòng ngừa, cảnh báo, răn đe.

Các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm kết nối liên thông, thuận lợi, phục vụ có hiệu quả công tác truy vết phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường kết nối, kịp thời chia sẻ thông tin giữa các địa phương về tình hình dịch bệnh để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, các ngành, địa phương, đơn vị chức năng thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Công văn này, kịp thời tham mưu, đề xuất, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa những vấn đề phức tạp phát sinh.

 Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia: Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đán
Ban Chỉ đạo 389 quốc gia: Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đán

Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Lê Thanh Hải cho biết: Thời điểm cuối năm, do nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, do đó cũng tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, nhất là tại các khu vực biên giới.

Vi phạm về an toàn thực phẩm 05 công ty bị xử phạt
Vi phạm về an toàn thực phẩm 05 công ty bị xử phạt

Ngày 09/12, Cục An toàn thực phẩm ( Bộ Y tế) công khai xử phạt 05 Công ty vi phạm về an toàn thực phẩm, trong đó có 03 công ty vi phạm về nội dung quảng cáo và 02 công ty vi phạm về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm.

Nhiều mẫu xe Kia tăng giá trong khi trang bị giữ nguyên
Nhiều mẫu xe Kia tăng giá trong khi trang bị giữ nguyên

Ba mẫu xe Kia là K3, Seltos và Sonet đều tăng giá ở một số phiên bản, trong khi trang bị giữ nguyên.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội có thêm 04 doanh nghiệp niêm yết mới
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội có thêm 04 doanh nghiệp niêm yết mới

Theo thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), trong tháng 11, thị trường niêm yết HNX có thêm 4 doanh nghiệp niêm yết mới và 6 doanh nghiệp niêm yết bổ sung với tổng khối lượng niêm yết bổ sung đạt 138,9 triệu cổ phiếu.

Sở Y tế Hà Nội dự báo số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao và có thể lên 1.000 ca/ngày
Sở Y tế Hà Nội dự báo số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao và có thể lên 1.000 ca/ngày

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thì, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội diễn biến phức tạp, đặc biệt từ ngày ngày 11/10 đến nay số ca mắc trong ngày tăng cao, như ngày 06/12 Hà Nội ghi nhận 774 ca dương tính. Và ngay sáng 9/12 đã ghi nhận có 174 ca dương tính.

Công an Hiệp Hòa khởi tố 02 tài xế làm giả kết quả xét nghiệm Covid-19
Công an Hiệp Hòa khởi tố 02 tài xế làm giả kết quả xét nghiệm Covid-19

Ngày 09/12, đại diện Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thông tin, đơn vị đã ra quyết định khởi tố 02 tài xế có hành vi làm giả giấy thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19.