Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hoá tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa, các hành vi kinh doanh và an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm tại các điểm kinh doanh, bảo đảm cung cầu và giá cả hàng hóa, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đang tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là tại các địa phương, khu vực diễn ra nhiều hoạt động lễ hội trong những tháng đầu năm 2023.

Du khách tham quan, vãn cảnh tại di tích Đền Nưa- Am Tiên, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá.
Du khách tham quan, vãn cảnh tại di tích Đền Nưa- Am Tiên, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó, trong thời gian triển khai kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đang tiếp tục chỉ đạo các đội quản lý địa bàn chú trọng kiểm soát thị trường hàng hóa, các hành vi kinh doanh và an toàn thực phẩm tại các địa bàn trọng điểm, các khu vực diễn ra hoạt động lễ hội.

Đại diện Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa cho biết: Ngoài các kho bãi, điểm tập kết hàng hóa gần biên giới, chợ đầu mối, kho chứa hàng đông lạnh là luồng phát hàng hóa, lực lượng Cục Quản lý thị trường cũng tiến hành kiểm tra tại các địa điểm kinh doanh buôn bán lớn tại các thành phố, thị xã, thị trấn, thị tứ, các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà ga đường sắt, xe vận chuyển bưu chính, chuyển phát nhanh, bến xe, Quốc lộ 1A...

Đặc biệt, lực lượng Cục Quản lý thị trường  sẽ chú trọng với những mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao trong mùa lễ hội như các loại thực phẩm, bánh kẹo, hoa quả, rượu, bia, thuốc lá, nước giải khát...

Thống kê của Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa, trong tháng 01/2023, đơn vị đã xử lý 222 vụ vi phạm. Trong đó, có 10 hành vi vi phạm trong lĩnh vực hàng cấm, hàng nhập lậu, 15 hành vi vi phạm trong lĩnh vực hàng giả và sở hữu trí tuệ, 44 hành vi vi phạm trong lĩnh vực giá, 133 hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm... Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính là hơn 394 triệu đồng.

Đơn vị cũng chú trọng đặc biệt tới vấn đề an toàn thực phẩm, thực hiện các kế hoạch về việc kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2023. Đồng thời, cử các cán bộ tham gia cùng đoàn liên ngành của tỉnh do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương chủ trì. Kết quả, đoàn liên ngành đã phát hiện 08 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm và xử lý hành chính với tổng số tiền 72 triệu đồng.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Thanh Hoá cho biết, hiện các đội Quản lý thị trường sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan công an, cơ quan quản lý văn hóa, ban quản lý các khu di tích, tham mưu cho UBND huyện, thị xã, thành phố kiểm tra việc tuân thủ quy định về giá, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Mặt khác, kiên quyết không để xảy ra hiện tượng không niêm yết giá, bán hàng, thu tiền các dịch vụ cao hơn giá niêm yết, đặc biệt là việc nâng giá, ép khách để bảo vệ quyền lợi cho khách tham quan, du lịch.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận
Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”
Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”

Thực hiện công tác tuyên truyền hỗ trợ cho Người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”.

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc

Chiều 20/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Duy Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô
Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô

Sân bay chuyên dụng tại huyện đảo Cô Tô dự kiến được đầu tư trên diện tích trên 130ha, đường băng dài 1.800m với các hạng mục như sân đỗ, khu vực quân sự, khu vực cảnh quan, hạ tầng kết nối… đảm bảo khai thác tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 20/03, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam
The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam

Ngoài Hà Nội và TP. HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.