Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, tỉnh Thanh Hoá có 8 huyện, thị xã, thành phố tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, gồm: Thọ Xuân, Lang Chánh, Cẩm Thủy, Nga Sơn, Yên Định, Như Thanh, TX. Bỉm Sơn và TP. Sầm Sơn; huyện Hậu Lộc diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.

Đến thời điểm này, các địa phương đã triển khai công tác chuẩn bị theo đúng kế hoạch đề ra, bảo đảm thời gian quy định; một số nội dung bảo đảm cho lực lượng tăng cường của các đơn vị bạn tổ chức luyện tập thực binh cũng đã được hiệp đồng, triển khai theo đúng ý định...

Sau khi các đơn vị báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập, Đại tá Lê Văn Diện, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác tham mưu, chuẩn bị của các huyện phục vụ diễn tập; đồng thời, yêu cầu các đơn vị tăng cường chỉ đạo đảm bảo xây dựng sở chỉ huy, hệ thống hầm hào một cách đầy đủ, nhất là hệ thống sở chỉ huy, phải xây dựng chính quy, đảm bảo ngụy trang, thể hiện quy mô của cuộc diễn tập; làm tốt nội dung xử lý tình huống A2; thiết quân luật.

Đối với huyện Hậu Lộc, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn  cần phối hợp chặt chẽ với công an, biên phòng để thực hiện; các đơn vị phải bảo đảm an toàn thông tin, an toàn tuyệt đối trong quá trình luyện tập và thực hành diễn tập.

Thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phối hợp, hoàn chỉnh hệ thống văn kiện và tiếp tục đẩy nhanh xây dựng các hạng mục, công trình phục vụ diễn tập; tổ chức huấn luyện, luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập năm 2023.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ
THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ

Hiện nay, THACO INDUSTRIES đang mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp và dân dụng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU...

Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh
Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê mới được công bố, trong tháng 9/2023, ước tính có khoảng 39.600 chiếc ô tô mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, tăng 29,3% so với tháng 8...

Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ
Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ

Sáng mai 1/10, tại khu vực bến phà cũ, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, sẽ chính thức diễn ra chương trình diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cấp bộ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.

Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người
Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người

Tại Hội nghị Đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Các nhà văn Việt Nam luôn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác và bảo vệ phẩm giá con người bằng con đường kỳ diệu của văn học, gieo những hạt giống của cái đẹp vào tâm hồn con người.

Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi
Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi

Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) vừa diễn ra Chương trình “MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ”. Theo đó, 2 cháu nhỏ Võ Xuân Phú và Võ Ngọc Quý được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) – Chi nhánh tỉnh Bình Định hỗ trợ 20.000.000 đồng/năm cho đến khi đủ 18 tuổi.