Thanh Hóa: Thu hoạch trên 50% diện tích lúa để tránh thiệt hại do bão số 5

18:19:00 18/09/2020

THCL - Do ảnh hưởng của bão số 5 trên địa bàn Thanh Hóa xảy ra mưa lớn. Để tránh thiệt hại tới năng suất, chất lượng lúa, Ngành nông nghiệp cùng chính quyền các địa phương đã và đang tăng cường chỉ đạo các HTX, bà con nông dân huy động mọi lực lượng khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa vụ mùa đã chín.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo tổng hợp của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến ngày 18/09/2020, toàn tỉnh Thanh Hóa đã thu hoạch được khoảng 60.000 ha lúa thu mùa, đạt 52,1% diện tích lúa thu mùa 2020.

Ghi nhận tại huyện Hậu Lộc, các xã, thị trấn trên địa bàn đã huy động nhân lực, phương tiện, máy móc thu hoạch diện tích lúa mùa đã chín từ 80% trở lên, thu hoạch đến đâu vận chuyển về nhà bảo quản đến đó. Đến trưa 18 /9 toàn huyện đã thu hoạch được hơn 4.000 ha lúa thu mùa, đạt hơn 80% diện tích. Huyện đang tiếp tục huy động tối đa nhân lực, phương tiện máy móc, trong đó chủ yếu là máy gặt đập liên hợp để thu hoạch diện tích lúa thu mùa còn lại.

Còn tại huyện Hoằng Hóa, huyện đã có công điện chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn tập trung đôn đốc các HTX, bà con nông dân huy động nhân lực, máy móc tranh thủ thời gian tạnh ráo thu hoạch lúa cả ngày và đêm đối với diện tích lúa mùa đã chín từ 80% trở lên. Đến trưa 18/ 9, toàn huyện đã thu hoạch được khoảng 3.500 ha lúa, đạt hơn 50% diện tích, năng suất ước đạt 58,5 tạ/ha.

HT

 

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành