Thanh Hóa: Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược chủ động nguồn cung ứng

11:27:00 02/08/2020

THCL - Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 2349/SYT-QLD gửi các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa về việc thu thập thông tin người mua thuốc trong giai đoạn dịch bệnh COVID – 19.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng có những diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều ca bệnh lây nhiễm COVID – 19 trong cộng đồng. Do đó, để tăng cường công tác phát hiện sớm ca bệnh, kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị, giảm lây lây nhiễm, Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn toàn tỉnh chủ động nguồn cung ứng để giảm thiểu nguy cơ dừng hoặc gián đoạn hoạt động do thiếu thuốc, bảo đảm hoạt động kinh doanh cung ứng thuốc được liên tục.

Các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh; khuyến cáo người bệnh cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Các cơ sở bán lẻ thuốc thông tin về các trường hợp trên theo số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa là 0942331667.

Hoài Thu

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành