Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thành phố Vũng Tàu: Lễ phát động triển khai "Dự án phân loại rác tại nguồn hướng tới nền kinh tế tuần hoàn"

Sáng 2/11, tại Trường Tiểu học Long Sơn 1, TP. Vũng Tàu, UBND Thành phố Vũng Tàu phối hợp với Công ty TNHH Hoá dầu Long Sơn thuộc (Tập đoàn SCG), Công ty CP Dịch vụ xã hội mGreen (mGreen) và Trường Tiểu học Long Sơn 1 tổ chức lễ phát động triển khai “Dự án phân loại rác tại nguồn hướng tới nền kinh tế tuần hoàn” .

Bà Trần Thị Thoa, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ xã hộ mGreen giới thiệu tính năng và lợi ích của phần mềm phân loại rác trên mobile App mGreenBà Trần Thị Thoa, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ xã hộ mGreen giới thiệu tính năng và lợi ích của phần mềm phân loại rác trên mobile App mGreen (Ảnh: Thanh Huyền)

Buổi lễ phát động thu hút 500 em học sinh và giáo viên tham gia.

Theo kế hoạch “Dự án phân loại rác tại nguồn hướng tới nền kinh tế tuần hoàn” triển khai tại thành phố Vũng Tàu do  UBND TP. Vũng Tàu chủ trì với sự tham gia đồng hành chính là Công ty TNHH Hoá dầu Long Sơn thuộc Tập đoàn SCG; Công ty CP Dịch vụ xã hội mGreen; các đơn vị thu gom rác thải trên địa bàn thành phố Vũng Tàu như: Công ty CP Dịch vụ môi trường và đô thị Vũng Tàu  - VESCO; Công ty TNHH Gia Linh(xã Long Sơn) …

Mục tiêu của dự án: Nâng cao nhận thức của học sinh các trường tiểu học trên địa bàn xã, cộng đồng dân cư xã Long Sơn và một phường thí điểm của TP Vũng Tàu về lợi ích và sự cần thiết phải phân loại rác tại nguồn. Từ đó hướng đến thực hiện, triển khai giai đoạn 2 cho toàn Tp. Vũng Tàu, xây dựng thành phố du lịch Vũng Tàu xanh - sạch - văn minh - thông minh.

Đại diện Lãnh đạo chính quyền địa phương TP. Vũng Tàu, xã Long Sơn, Tập đoàn SCG, mGreen chụp hình lưu niệm cùng các em Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương TP. Vũng Tàu, xã Long Sơn, Tập đoàn SCG, mGreen chụp hình lưu niệm cùng các em "Đại sứ môi trường" (Ảnh: Thanh Huyền)

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Soros Khlongchoengsan, Giám đốc Nhân Sự công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (thuộc tập đoàn SCG), đơn vị đồng hành chính của dự án này tại Vũng Tàu cho biết:

“Đây là nỗ lực hiện thực hóa cam kết của tập đoàn trong hợp tác công tư được ký kết bởi SCG, Unilever Việt Nam, Dow Chemicals và Bộ Tài Nguyên và Môi trường vào đầu tháng 2 năm nay về xây dựng kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa. Dự án lần này cũng song hành với chính sách của địa phương trong việc áp dụng kinh tế tuần hoàn như một giải pháp hiệu quả nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, hướng tới một tương lai phát triển bền vững.

Ông Soros Khlongchoengsan cho rằng “Là một trong những hoạt động đầu tiên của SCG tại Việt Nam nhằm xúc tiến mô hình kinh tế tuần hoàn, dự án thí điểm này hướng đến giáo dục trẻ nhỏ về các vấn đề môi trường và thói quen phân loại rác thải, đồng thời kêu gọi sự hưởng ứng từ phía gia đình và nhà trường để có thể nhân rộng mô hình trong cộng đồng ở những giai đoạn sau của dự án. Mục tiêu sau cùng của các hoạt động này là tăng tỷ lệ tái chế rác thông qua phân loại rác tại nguồn, từ đó hướng đến mô hình kinh tế tuần hoàn trong tương lai”.

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi về phân loại rác tại nguồn qua trò chơi Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi về phân loại rác tại nguồn qua trò chơi "Trả lời hay -Rinh quà liền tay" (Ảnh: Thanh Huyền)

Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi của Ban tổ chức Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi của Ban tổ chức "Trả lời hay - Rinh quà liền tay" tìm hiểu kiến thức phân loại rác (Ảnh: Thanh Huyền)

Tại các điểm phát động, Công ty TNHH Hoá dầu Long Sơn (thuộc Tập đoàn SCG), phối hợp với Công ty CP Dịch vụ xã hội mGreen tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chia sẻ kiến thức về phân loại rác cho học sinh, giáo viên, phụ huynh;  trang bị 2 thùng phân loại rác cho mỗi lớp và 6 thùng phân loại rác lớn cho mỗi trường để học sinh thực tập thói quen phân loại giữa các vật dụng tái chế và không tái chế. Thành lập các đội “Đại sứ môi trường” là những học sinh xuất sắc để giám sát và lan toả việc phân loại rác tại trường và cộng đồng; triển khai ứng dụng Smartcity mGreen - Ứng dụng phân loại và thu gom rác tái chế được tích điểm đổi quà, nhằm khuyến khích học sinh và phụ huynh phân loại rác tại nguồn…

Rác được các em phân loại trước khi bỏ vào 3 thùng rác tương ứng Rác tái chế, rác vô cơ, rác còn lại.Rác được các em phân loại trước khi bỏ vào 3 thùng rác tương ứng: Rác tái chế , rác hữu cơ, rác còn lại. (Ảnh: Thanh Huyền)

Được biết đây là buổi phát động thứ hai triển khai dự án “Phân loại rác tại nguồn hướng tới nền kinh tế tuần hoàn” tại TP. Vũng Tàu,  trước đó ngày 26/10 lễ phát động triển khai dự án này đã được thực hiện tại trường Tiểu học Long Sơn 2 với khoảng 500 học sinh, giáo viên tham dự.  Dự kiến thời gian tới chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại phường 4, TP.Vũng Tàu.

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Ngày 25/10, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm dịch
Đà Nẵng: Ngày 25/10, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm dịch

Chiều 25/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày toàn Thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc tại chốt kiểm soát dịch bệnh, không có trường hợp mắc Covid-19 có khả năng lây lan cho cộng đồng.

Kon Tum: Triển khai nhiệm vụ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19
Kon Tum: Triển khai nhiệm vụ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19

Ngày 25/10/2021, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản về việc triển khai nhiệm vụ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19.

Phát triển thương mại điện tử là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát triển kinh tế Thủ đô năm 2021
Phát triển thương mại điện tử là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát triển kinh tế Thủ đô năm 2021

Năm 2021, thành phố Hà Nội tiếp tục xếp hạng thứ hai cả nước về Chỉ số thương mại điện tử, sau thành phố Hồ Chí Minh là kết quả của hàng loạt giải pháp thành phố Hà Nội đã triển khai nhằm phát triển thương mại điện tử thời gian qua.

20.000 cây xanh được gieo trồng trong sinh nhật 20 năm của FLC
20.000 cây xanh được gieo trồng trong sinh nhật 20 năm của FLC

Nằm trong chuỗi sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn FLC, chiến dịch “Những màu xanh 20” được triển khai trên quy mô lớn với 20.000 cây giống đã được phủ xanh khắp các dự án, quần thể của FLC tại nhiều tỉnh thành cả nước.

Tiết kiệm đa kênh, lãi cao quà chất cùng PVcomBank
Tiết kiệm đa kênh, lãi cao quà chất cùng PVcomBank

Từ nay cho đến hết ngày 28/1/2022, khách hàng khi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) sẽ nhận ngay hàng ngàn quà tặng hấp dẫn. Đặc biệt, với hình thức tiết kiệm online, khách hàng còn được cộng thêm tới 0,4%/năm vào lãi suất.

Chi 45,6 nghìn tỷ đồng phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân
Chi 45,6 nghìn tỷ đồng phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân

Bộ Tài chính cho biết, đến giữa tháng 10, ngân sách nhà nước đã chi 45,6 nghìn tỷ đồng cho phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.