Thanh tra việc chuyển nhượng khu đất 'vàng' 69 Nguyễn Du

07:41:00 09/04/2020

THCL - Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã ký quyết định thanh tra đối với khu đất “vàng” tại 69 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khu đất vàng 69 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà NộiKhu đất "vàng" 69 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khu đất “vàng” tại 69 Nguyễn Du cũng đã từng được Thanh tra Chính phủ đề cập trong kết luận thanh tra PVN trước đây.

Theo đó, lô đất gần 600 m2 này là biệt thự chuyên dùng thuộc sở hữu nhà nước do Công ty quản lý và phát triển nhà - Sở Xây dựng Hà Nội cho PVN thuê để làm văn phòng làm việc.

Năm 2008, Thủ tướng Chính phủ cho phép UBND TP. Hà Nội bán chỉ định để xây dựng trụ sở làm việc. Sau đó, UBND TP. Hà Nội đã thu hồi và bán chỉ định cho PVC cải tạo làm trụ sở trong thời hạn 50 năm, không được phép chuyển nhượng hoặc chuyển mục đích nếu không được TP Hà Nội cho phép.

Sau đó, PVC đã lập dự án với tên gọi “Toà nhà văn phòng 69 Nguyễn Du” có quy mô 8 tầng, tổng diện tích sàn (cả tầng hầm) là 4.361,5 m2, tổng vốn đầu tư của dự án là 130 tỷ đồng, trong đó 45% vốn tự có, còn lại vay tín dụng thương mại và dự kiến khởi công đầu năm 2009.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2009, PVC đã kí hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng căn biệt thự này cho CTCP Đầu tư và Khoáng sản Hợp Thành với giá gần 96 tỉ đồng (tương đương 160 triệu đồng/m2).

Theo Thanh tra Chính phủ, tại thời điểm thanh tra PVN, Công an Hà Nội đang tiến hành điều tra việc mua, bán nhà đất tại 69 Nguyễn Du nên TTCP đã có văn bản đề nghị cơ quan này tiếp tục xác minh, xử lí theo thẩm quyền.

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành