Thịt lợn nhập khẩu đổ về Việt Nam

08:15:00 04/11/2020

THCL - Thời gian qua, để bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung, Việt Nam đã đẩy mạnh nhập khẩu thịt lợn với mức tăng lên tới 357% sau 9 tháng.

Trong đó, Việt Nam đã đẩy mạnh nhập khẩu thịt lợn chủ yếu từ Nga, Brazil, Canada, Mỹ và Ba Lan. Trong tháng 10, giá lợn hơi trong nước có nhiều biến động do mưa bão dồn dập tại khu vực miền Trung.

Hiện giá lợn hơi trung bình trên cả nước dao động trong khoảng 66.000-78.000 đồng/kg, giảm khoảng 6.000-10.000 đồng/kg so với cuối tháng 9.

Thịt lợn nhập khẩu đổ về Việt NamThịt lợn nhập khẩu đổ về Việt Nam

Theo số liệu mới nhất từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 9 tháng đầu năm kết quả tái đàn khá khả quan, sản lượng lợn hơi cũng đạt 96,8% cùng kỳ năm trước, tương đương khoảng 2,6 triệu tấn thịt lợn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết thêm, chi phí chăn nuôi hộ nhỏ lẻ là 70.000 đồng/kg trong khi chi phí ở các trang trại lớn là 50.000 đồng/kg do chủ động được con giống. Tổng đàn lợn cuối năm nhiều khả năng đạt 28 triệu con, bằng với mức trước khi có dịch tả lợn châu Phi, đáp ứng đủ nhu cầu thịt lợn của người tiêu dùng dịp Tết nguyên đán.

Trên cơ sở đó, Tổng cục Thống kê dự đoán thịt lợn sẽ là yếu tố kiềm chế mức tăng của CPI do nguồn cung đang được bổ sung từ việc tái đàn.

Trúc Mai

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành