Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thời trang Thin’s Shop - Hà Nội: Kinh doanh hàng giả?

Từ nguồn tin của bạn đọc, PV đã “mục sở thị” 2 cửa hàngtrong hệ thống thời trang nam Thin’s Shop, địa chỉ số 15 ngõ Giếng, phố Đông Các, Đống Đa (Hà Nội). Các mặt hàng bày bán ở đây đều được gắn nhãn mác thương hiệu nổi tiếng. Việc kinh doanh diễn ra công khai và quảng cáo rầm rộ…

 

Thời trang Thin’s Shop - Hà Nội: Kinh doanh hàng giả? - Hình 1

Hai cửa hàng của Thin's Shop kinh doanh hàng giả trong thời gian dài (Ảnh: Linh Tuệ)

Theo tìm hiểu, 2 shop thời trang này được đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ gia đình và do bà Trương Thị Hồng Huyên làm chủ với lĩnh vực kinh doanh quần áo thời trang.

Cùng địa chỉ, nhưng được chủ cơ sở chia làm 2 cửa hàng, một bên là chuyên kinh doanh quần áo, phụ kiện, một bên kinh doanh giày dép, vali, túi, ví… Hệ thống này, các sản phẩm nhái các thương hiệu thời trang nổi tiếng dưới dạng giới thiệu là hàng like authentic, hàng siêu cấp, hàng face 1, đã kinh doanh nhiều năm.

Ngoài việc bán hàng trực tiếp tại 2 cửa hàng, trên trạng Facebook có tên Thin’s Shop là trang bán hàng, giới thiệu sản phẩm của cơ sở này, được đầu tư hết sức bài bản. Hàng ngày, có hàng chục lượt đăng tải bài viết, hình ảnh giới thiệu các sản phẩm là quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang - được làm giả, nhái các thương hiệu, mới được tung ra thị trường để quảng cáo và mời chào khách mua hàng (?!). Không chỉ vậy, khách mua những sản phẩm này còn có thể lựa chọn qua mạng và đặt hàng, sau đó nhân viên cửa hàng sẽ vận chuyển tận tay người mua.

Ghi nhận thực tế cho thấy, tại cơ sở kinh doanh này, tràn lan các mặt hàng được làm giả, nhái theo các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Louis Vuitton, Burberry, Lacoste, Adidas, Chanel, Nike, Hermes, Dolce & Gabbana, Guici…; từ quần áo, giày dép, vali, túi, ví, phụ kiện với mức giá từ vài trăm ngàn đồng tới hàng triệu đồng một sản phẩm.

Nhìn vào các nhãn mác sản phẩm, có thể nhận thấy, mác đã được cắt ra và gắn lại bằng các thương hiệu nổi tiếng, đường may khá sơ sài. PV thắc mắc “sao hàng tiền triệu, nhãn mác hàng hiệu mà đường may nhìn như hàng chợ vậy?”, các nhân viên đã né tránh câu hỏi đó.

Một nhân viên tại đây nhiệt tình giới thiệu, các sản phẩm này được lấy từ Trung Quốc, đảm bảo dùng bền và giống hàng chính hãng. Nguồn hàng đợt này khá khan hiếm, do có sự quản lý chặt chẽ tại cửa khẩu nên hàng không về nhiều được như những năm trước, nhưng chủ cơ sở vẫn đảm bảo được hàng mà mẫu mã khách đã lựa chọn.

Ngay sau khi nắm bắt thực tế về hệ thống thời trang Thin’s Shop kinh doanh hàng giả, hàng nhái, PV có cuộc trao đổi qua điện thoại với Đội trưởng đội QLTT số 4 – đơn vị trực tiếp quản lý địa bàn này về việc “tại sao lại để Thin’s shop đã từng bị phạt mà vẫn ngang nhiên bán hàng giả trong nhiều năm?”. Ông Hùng cho biết: “Khi có quyết định xử phạt, nếu như họ còn tái phạm thì sẽ kiểm tra tiếp. Khi có tình tiết đủ căn cứ, sẽ ra quyết định đình chỉ...”.

Được biết, ngày 27/5/2019, các đơn vị đại diện cho các nhãn hàng Chanel, Louis Vuttton đã có công văn gửi Cục QLTT và Đội QLTT số 4, khẳng định Thin’s Shop đã bán hàng giả nhãn hiệu của họ.

Cùng với đó là những gì PV ghi nhận vào ngày 5/7/2019, Thin’s Shop vẫn kinh doanh sản phẩm giả nhãn mác như hoạt động kinh doanh bình thường?

Như vậy, phản ánh của bạn đọc về việc Thin’s Shop kinh doanh hàng giả, hàng nhái suốt thời gian dài là hoàn toàn có cơ sở. Việc cửa hàng này kinh doanh hàng giả, hàng nhái công khai, nhưng không bị xử lý, khiến dư luận hoài nghi:

Có hay không một số cán bộ QLTT làm chưa hết trách nhiệm, để cơ sở này vẫn tái phạm kinh doanh hàng giả?

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dung, đề nghị Cục QLTT Hà Nội, Công an quận Đống Đa và các cơ quan liên quan vào cuộc, kiểm tra, làm rõ các vấn đề nêu trên.

 Tuệ - Văn

Bài liên quan

Tin mới

Kết luận số 62 của Bộ Chính trị về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý đơn vị sự nghiệp công lập
Kết luận số 62 của Bộ Chính trị về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý đơn vị sự nghiệp công lập

Xem xét báo cáo của Ban Kinh tế Trung ương sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập", thay mặt Bộ Chính trị Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai ký ban hành kết luận số 62 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Lào Cai đón lượng khách du lịch cao kỷ lục
Lào Cai đón lượng khách du lịch cao kỷ lục

Trong 9 tháng năm 2023, lượng khách du lịch đến Lào Cai đạt trên 6 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch của Lào Cai đạt khoảng 18.563 tỷ đồng. Đây là số lượng khách du lịch đến địa phương được ghi nhận cao nhất từ trước đến nay.

Lào Cai: Huyện Bắc Hà triển khai các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất
Lào Cai: Huyện Bắc Hà triển khai các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất

Thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng và phát triển các chuỗi liên kết giá trị trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã triển khai hỗ trợ 43 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, với tổng kinh phí 26 tỷ 800 triệu đồng.

Nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights
Nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights

Thông tin từ Sở Y tế TP. HCM cho biết, theo nhận định của các chuyên gia của Ngành Y tế Thành phố trong buổi họp khẩn của Sở Y tế vào sáng ngày 04/10/2023, nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights.

Xử phạt chủ 9 tiệm tạp hóa vì bán thuốc lá nhập lậu
Xử phạt chủ 9 tiệm tạp hóa vì bán thuốc lá nhập lậu

Ngày 03/10, thông tin từ Cục Quản lý Thị trường Long An, vừa xử phạt 9 cơ sở kinh doanh tạp hóa vi phạm hành vi buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu với tổng số tiền gần 70 triệu đồng.

Phát hiện kho hàng tinh dầu, thuốc lá điện tử trị giá hơn 70 tỷ đồng
Phát hiện kho hàng tinh dầu, thuốc lá điện tử trị giá hơn 70 tỷ đồng

Qua công tác nghiệp vụ, quản lý địa bàn, Công an quận Tân Bình phát hiện Công ty TNHH MTV HAPIAN (trên đường Trần Văn Danh, phường 13, quận Tân Bình) có biểu hiện nghi vấn sản xuất, buôn bán hàng giả.