Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thời trang Thin’s Shop - Hà Nội: Kinh doanh hàng giả?

21:05:00 10/07/2019

THCL - Từ nguồn tin của bạn đọc, PV đã “mục sở thị” 2 cửa hàngtrong hệ thống thời trang nam Thin’s Shop, địa chỉ số 15 ngõ Giếng, phố Đông Các, Đống Đa (Hà Nội). Các mặt hàng bày bán ở đây đều được gắn nhãn mác thương hiệu nổi tiếng. Việc kinh doanh diễn ra công khai và quảng cáo rầm rộ…

 

Hai cửa hàng của Thin's Shop kinh doanh hàng giả trong thời gian dài (Ảnh: Linh Tuệ)

Theo tìm hiểu, 2 shop thời trang này được đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ gia đình và do bà Trương Thị Hồng Huyên làm chủ với lĩnh vực kinh doanh quần áo thời trang.

Cùng địa chỉ, nhưng được chủ cơ sở chia làm 2 cửa hàng, một bên là chuyên kinh doanh quần áo, phụ kiện, một bên kinh doanh giày dép, vali, túi, ví… Hệ thống này, các sản phẩm nhái các thương hiệu thời trang nổi tiếng dưới dạng giới thiệu là hàng like authentic, hàng siêu cấp, hàng face 1, đã kinh doanh nhiều năm.

Ngoài việc bán hàng trực tiếp tại 2 cửa hàng, trên trạng Facebook có tên Thin’s Shop là trang bán hàng, giới thiệu sản phẩm của cơ sở này, được đầu tư hết sức bài bản. Hàng ngày, có hàng chục lượt đăng tải bài viết, hình ảnh giới thiệu các sản phẩm là quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang - được làm giả, nhái các thương hiệu, mới được tung ra thị trường để quảng cáo và mời chào khách mua hàng (?!). Không chỉ vậy, khách mua những sản phẩm này còn có thể lựa chọn qua mạng và đặt hàng, sau đó nhân viên cửa hàng sẽ vận chuyển tận tay người mua.

Ghi nhận thực tế cho thấy, tại cơ sở kinh doanh này, tràn lan các mặt hàng được làm giả, nhái theo các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Louis Vuitton, Burberry, Lacoste, Adidas, Chanel, Nike, Hermes, Dolce & Gabbana, Guici…; từ quần áo, giày dép, vali, túi, ví, phụ kiện với mức giá từ vài trăm ngàn đồng tới hàng triệu đồng một sản phẩm.

Nhìn vào các nhãn mác sản phẩm, có thể nhận thấy, mác đã được cắt ra và gắn lại bằng các thương hiệu nổi tiếng, đường may khá sơ sài. PV thắc mắc “sao hàng tiền triệu, nhãn mác hàng hiệu mà đường may nhìn như hàng chợ vậy?”, các nhân viên đã né tránh câu hỏi đó.

Một nhân viên tại đây nhiệt tình giới thiệu, các sản phẩm này được lấy từ Trung Quốc, đảm bảo dùng bền và giống hàng chính hãng. Nguồn hàng đợt này khá khan hiếm, do có sự quản lý chặt chẽ tại cửa khẩu nên hàng không về nhiều được như những năm trước, nhưng chủ cơ sở vẫn đảm bảo được hàng mà mẫu mã khách đã lựa chọn.

Ngay sau khi nắm bắt thực tế về hệ thống thời trang Thin’s Shop kinh doanh hàng giả, hàng nhái, PV có cuộc trao đổi qua điện thoại với Đội trưởng đội QLTT số 4 – đơn vị trực tiếp quản lý địa bàn này về việc “tại sao lại để Thin’s shop đã từng bị phạt mà vẫn ngang nhiên bán hàng giả trong nhiều năm?”. Ông Hùng cho biết: “Khi có quyết định xử phạt, nếu như họ còn tái phạm thì sẽ kiểm tra tiếp. Khi có tình tiết đủ căn cứ, sẽ ra quyết định đình chỉ...”.

Được biết, ngày 27/5/2019, các đơn vị đại diện cho các nhãn hàng Chanel, Louis Vuttton đã có công văn gửi Cục QLTT và Đội QLTT số 4, khẳng định Thin’s Shop đã bán hàng giả nhãn hiệu của họ.

Cùng với đó là những gì PV ghi nhận vào ngày 5/7/2019, Thin’s Shop vẫn kinh doanh sản phẩm giả nhãn mác như hoạt động kinh doanh bình thường?

Như vậy, phản ánh của bạn đọc về việc Thin’s Shop kinh doanh hàng giả, hàng nhái suốt thời gian dài là hoàn toàn có cơ sở. Việc cửa hàng này kinh doanh hàng giả, hàng nhái công khai, nhưng không bị xử lý, khiến dư luận hoài nghi:

Có hay không một số cán bộ QLTT làm chưa hết trách nhiệm, để cơ sở này vẫn tái phạm kinh doanh hàng giả?

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dung, đề nghị Cục QLTT Hà Nội, Công an quận Đống Đa và các cơ quan liên quan vào cuộc, kiểm tra, làm rõ các vấn đề nêu trên.

 Tuệ - Văn

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành