Thủ tướng yêu cầu xử lý tình trạng người dân phải 'lót tay' môi giới để mua nhà ở xã hội

07:45:00 11/10/2020

THCL - Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng người dân phải “lót tay” môi giới mới mua được nhà ở xã hội.

Thủ tướng yêu cầu xử lý tình trạng người dân phải 'lót tay' môi giới để mua nhà ở xã hội (Ảnh minh họa)Thủ tướng yêu cầu xử lý tình trạng người dân phải 'lót tay' môi giới để mua nhà ở xã hội (Ảnh minh họa)

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì phối hợp với TP. Hà Nội, TP.HCM kiểm tra, quản lý và xử lý nghiêm các hành vi trên.

Thời gian qua, có nhiều thông tin phản ánh, tình trạng các sàn giao dịch BĐS lợi dụng việc dẫn dắt thông tin, tung nhiều chiêu trò lừa khách hàng. Đặc biệt, tại nhiều dự án nhà ở xã hội, người dân phải mất tiền "lót tay" qua trung tâm môi giới BĐS mới mua được nhà.

Thực tế tại dự án Ecohome3 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhiều người sau khi đến chủ đầu tư nộp hồ sơ đăng ký mua nhà thì ngay lập tức đã có nhiều cò mồi gọi điện hứa hẹn sẽ "chạy chọt" để đạt đủ điều kiện (gồm đủ điểm từ 80 trở nên theo quy định, có người làm hồ sơ giúp) để có suất mua nhà.

Phí để "lót tay" được các cò mồi đặt ra là từ hàng chục đến cả trăm triệu đồng tùy theo. Thậm chí, nhiều cò mồi còn khẳng định nếu chịu chi hơn còn có thể giúp khách lựa chọn được căn có vị trí đẹp.

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Tập đoàn Capital House) là chủ đầu tư dự án sau đó đã lên tiếng cảnh báo. Tuy nhiên, tình trạng cò mồi mua nhà ở xã hội là không hiếm.

Huy Trung

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành