Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Ban hành khung giá bán nhà ở xã hội do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh – ông Nguyễn Hữu Thành vừa ký ban hành Quyết định số 15/2020/QĐ-UBND ban hành khung giá bán, giá cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội do các hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Khu Nhà ở xã hội Hòa Long - Kinh Bắc (Ảnh: bacninh.gov.vn)Khu Nhà ở xã hội Hòa Long - Kinh Bắc (Ảnh: bacninh.gov.vn)

Theo đó, khung giá bán tối đa đối với nhà ở xã hội có số tấng từ tầng 5 trở xuống là 9.860.000 đồng/m2; giá tối đa được áp dụng đối với tầng 6 và tầng 7 là 12.112.000 đồng/m2; từ tầng 8 – tầng 10 là 12.713.000 đồng/m2. Khung giá cho thuê được áp dụng tối đa là 57.000 đồng/m2/tháng đối với nhà ở từ tầng 5 trở xuống và tối đa 74.000 đồng/m2/tháng đối với nhà ở có số tầng từ 8-10 tầng…

Khung giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua được xác định theo quy định của Chính phủ, Bộ Xây dựng và các quy định pháp luật có liên quan. Trong đó, đối với nhà cho thuê mua phải thanh toán trước 20% giá trị nhà, số tiền thuê mua còn lại trả trong thời gian 5 năm, 10 năm hoặc 15 năm, tùy theo cam kết trong hợp đồng ký kết giữa các chủ thể. Hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để bán, cho thuê, cho thuê mua tự xác định giá nhưng không được cao hơn giá quy định tại Quyết định này; trước khi ký hợp đồng bán, cho thuê, cho thuê mua với khách hàng, phải gửi bảng giá đến Sở Xây dựng để theo dõi, kiểm tra.

Các Sở, ngành, địa phương tùy theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm theo dõi, tổng hợp tình hình thực hiện; khi chỉ số giá xây dựng công trình tăng hoặc giảm từ 10% trở lên, đề xuất báo cáo UBND tỉnh xem xét điều chỉnh khung giá. Đồng thời, hướng dẫn các chính sách về tài chính; chính sách ưu đãi về thuế đối với việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh…

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai: Huyện Ia Pa tổ chức 16 gian hàng tham gia phiên chợ nông sản an toàn

Ngày 22/1, đã diễn ra phiên chợ nông sản an toàn tại thôn Đoàn Kết, xã La Ma Rơn, UBND huyện La Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức.

Đà Nẵng: Tặng 10.672 suất quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Sáng 23/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương”, trao 10.672 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân da cam và hộ đồng bào dân tộc gặp khó với với số tiền gần 6 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Quan tâm đến chất lượng điện ở vùng nông thôn

Hiện nay, chất lượng điện ở một số vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa còn hạn chế, vì vậy, tỉnh này đã đề nghị Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp, cải tạo các trạm biến áp, đường dây ở các địa phương.

Tập đoàn AVG Capital Partners sẽ triển khai dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn tại Thanh Hóa

Ngày 22/1/2021, UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị trực tuyến kí kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn AVG Capital Partners (Liên bang Nga) về triển khai dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn trên địa bàn tỉnh này.

Bình Dương: Đẩy mạnh xây dựng vùng chăn nuôi, cơ sở an toàn dịch bệnh

Ngày 22/1, đã diễn ra buổi Tổng kết công tác ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản năm 2020 và Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động năm 2021 do Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh tổ chức.

Bắc Ninh: Thu giữ trên 3.500 hộp mỹ phẩm vô chủ tại tầng 4 chung cư Cao Nguyên

Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tạm giữ 3.585 hộp mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm không có người nhận tại tầng 4 chung cư Cao Nguyên, đường Lê Thái Tổ, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh.