Thừa Thiên Huế: Cán bộ QLTT bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

19:03:00 06/07/2018

THCL - Một cán bộ quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục người.

Chiều 6/7, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Vũ Hồng Hà (SN 1979, trú 8B/147 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP. Huế) nguyên là cán bộ thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh này về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Vũ Hồng Hà

Theo hồ sơ từ công an, đối tượng này đã lợi dụng mình là cán bộ công tác tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời là đảng viên để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Hà sử dụng thẻ kiểm tra thị trường của mình mang đi photocopy rồi cầm cố thế chấp, vay tiền của nhiều người. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 2/2015 đến năm 2017, Hà đã vay mượn của 23 người với số tiền lên đến 1.950.000.000 đồng. Số tiền này, Hà sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Thẻ ngành mà đối tượng này dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người

Để tránh sự truy xét của cơ quan công an, Hà thường xuyên thay đổi số điện thoại, tắt điện thoại, không về nhà, không đến cơ quan làm việc.

Tại cơ quan công an, Hà khai báo vòng vo, không trung thực, cố tình che giấu thông tin cá nhân liên quan đến các chủ nợ nên cơ quan công an mất nhiều thời gian để xác định và làm việc với các bị hại.

Nguyễn Quốc

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng