Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Chiều 18/9, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) về công tác đầu tư, mở rộng sản xuất của Nhà máy Sản xuất Amon Nitrat, thuộc Tổng công ty Hóa chất mỏ - Vinacomin (Micco) và công tác cung ứng than cho Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1 và 2.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo TKV
Bí thư Tỉnh ủy trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo TKV (Ảnh: PV)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh và TKV đã trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác đầu tư, mở rộng sản xuất của Nhà máy Sản xuất Amon Nitrat, thuộc Tổng công ty Hóa chất mỏ - Vinacomin (Micco) và việc cung ứng than cho Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1 và 2.

Liên quan đến việc cấp than cho các nhà máy nhiệt điện tại tỉnh Thái Bình, TKV mong muốn, tỉnh Thái Bình tạo điều kiện để TKV triển khai đầu tư xây dựng thêm kho bãi, thực hiện pha trộn trực tiếp bảo đảm đáp ứng kịp thời cho hoạt động của các nhà máy nhiệt điện. Liên quan đến Nhà máy Sản xuất Amon Nitrat, với tiềm năng và lợi thế phát triển, TKV mong muốn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện để TKV tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất giai đoạn 2 của nhà máy, đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất Amoniac đầu vào cho nhà máy sản xuất Amon Nitrat; triển khai chế biến sâu nitrat amon và chế biến sâu tiền chất…

Nhà máy Sản xuất Amon Nitrat đã đóng góp vào nguồn thu ngân sách của tỉnh thời gian qua; sự phối hợp giữa Tập đoàn, các đơn vị thành viên với tỉnh trong bảo đảm an ninh trật tự, hoạt động sản xuất, bảo đảm cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện tại Thái Bình và xử lý các tình huống phát sinh cũng được lãnh đạo tỉnh Thái Bình ghi nhận.

Tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải ghi nhận và đánh giá cao việc khắc phục khó khăn của Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, để bảo đảm hoạt động sản xuất từ khi triển khai chạy thử đến nay.

Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh việc mở rộng Nhà máy Sản xuất Amon Nitrat và mong muốn với uy tín, trách nhiệm và tình cảm đối với tỉnh Thái Bình, TKV sẽ lựa chọn đầu tư công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất để đầu tư, mở rộng nhà máy qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Với chủ trương đẩy mạnh xúc tiến đầu tư của tỉnh, việc TKV đẩy mạnh đầu tư các dự án liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Bình sẽ là động lực thúc đẩy thu ngân sách của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh cũng thống nhất với một số đề xuất của TKV và khẳng định: Tỉnh Thái Bình ủng hộ chủ trương của TKV và sẵn sàng tạo điều kiện, bổ sung, cập nhật quy hoạch trên tinh thần bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật; đề nghị các sở, ngành liên quan của tỉnh phối hợp chặt chẽ với TKV trong quá trình giải quyết những vấn đề liên quan đến các thủ tục và công việc mà Tập đoàn đề xuất.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng quà lưu niệm lãnh đạo TKV, chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thái Bình và Tập đoàn ngày càng phát triển.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Thời tiết ngày 24/9: Bắc Bộ ban ngày trời oi nóng, chiều tối mưa dông
Thời tiết ngày 24/9: Bắc Bộ ban ngày trời oi nóng, chiều tối mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ hôm nay (24/9) ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Ngày 23/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer, có trụ sở tại thành phố São José dos Campos, bang São Paulo, Cộng hòa Liên bang Brazil.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9: Đồng USD tăng 10 tuần liên tiếp dù đà tăng bị hạn chế
Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9: Đồng USD tăng 10 tuần liên tiếp dù đà tăng bị hạn chế

Tỷ giá USD hôm nay 24/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng tuần 24 đồng, đạt mức 24.036 đồng. Chỉ số USD  Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 105,58, tăng 0,25%.

Giá tiêu hôm nay 24/9: Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang
Giá tiêu hôm nay 24/9: Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang

Giá tiêu hôm nay 24/9 trong khoảng 70.000 - 72.500 đồng/kg. Trong tuần này, giá tiêu chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đồng USD mạnh lên. Cuộc chiến tiếp tục là cung cầu của bên mua và bên bán. Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang.

Giá xăng dầu ngày 24/9: Ghi nhân tuần biến động tăng-giảm trong từng phiên
Giá xăng dầu ngày 24/9: Ghi nhân tuần biến động tăng-giảm trong từng phiên

Giá dầu tuần này biến động tăng-giảm trong từng phiên giao dịch. Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu tăng 1, giảm 3, và trái chiều 1 phiên. Dầu Brent đã kết thúc tuần ở mức giá 93,27 USD/thùng, giảm 66 cent cả tuần. Giá dầu WTI giảm 74 cent xuống mức 90,03 USD/thùng.

Giá heo hơi hôm nay 24/9: Giá heo cao nhất 58.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 24/9: Giá heo cao nhất 58.000 đồng/kg

Nhìn chung, giá heo hơi tuần qua giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 55.000 - 58.000 đồng/kg.