Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Guu Cosmetics Thái Bình bị người tiêu dùng phản ánh bán hàng không rõ nguồn gốc

Tòa soạn Thương hiệu và Công luận nhận được phản ánh về việc cửa hàng Guu Cosmetics Thái Bình có bán hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm chăm sóc sức khỏe, quần áo, túi xách,… có 100% chữ nước ngoài không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt theo quy định của pháp luật, bán hàng vi phạm luật Sở hữu trí tuệ,…

Cửa hàng Guu Cosmetics tại 124 Dốc Đen, phường Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Cửa hàng Guu Cosmetics tại 124 Dốc Đen, phường Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Cửa hàng Guu Cosmetics có hai cơ sở, cơ sở 1 có địa chỉ tại 124 Dốc Đen, phường Trần Lãm, TP. Thái Bình; cơ sở 2 có địa chỉ tại 174 Bùi Sĩ Tiêm, thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình chuẩn bị khai trương.

Nhằm xác minh thông tin, phóng viên Thương hiệu và Công luận đã đặt lịch làm việc với bà Nguyễn Thị Hương Giang chủ cơ sở. Tuy nhiên, bà Giang từ chối trả lời, không cung cấp thông tin và ngăn cản phóng viên tác nghiệp ghi nhận tình trạng hàng hóa tại cửa hàng.

Sản phẩm 100% chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ tại Guu Cosmetisc
Sản phẩm 100% chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ tại Guu Cosmetisc (Ảnh: Quỳnh Nga)

Mục sở thị tại cơ sở 1 tại số 124 Dốc Đen, phường Trần Lãm, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình cơ sở bày bán hàng nghìn sản phẩm từ hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, túi xách,… nhiều sản phẩm đều có 100% chữ nước ngoài và không có nhãn phụ Tiếng Việt.

Sản phẩm bày bán tại Guu Cosmetics
Sản phẩm bày bán tại Guu Cosmetics (Ảnh: Quỳnh Nga)

Ngoài các sản phẩm của Hàn, Nhật,… thì tại Guu Cosmetics Thái Bình còn bán sản phẩm của Mỹ như dòng Mỹ phẩm Obagi. Đây là một trong những hãng dược mỹ phẩm nhận được đánh giá tích cực từ bác sĩ da liễu và chuyên gia hàng đầu. Chính vì vậy, các sản phẩm của hàng mỹ phẩm Obagi rất được người tiêu dùng Việt Nam “săn đón”.

Sản phẩm mỹ phẩm của hãng Mỹ phẩm Obagi không có tem chống hàng giả
Sản phẩm mỹ phẩm của hãng Mỹ phẩm Obagi không có tem chống hàng giả. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại Guu Cosmetics Thái Bình có đầy đủ các mặt hàng trong đó có cả sản phẩm của hãng Mỹ phẩm Obagi. Theo thông tin trên website: https://obagimedical.com.vn của công ty TNHH Obagi Medical Việt Nam thì sản phẩm dung dịch tẩy da chết, ngừa mụn chứa BHA Obagi Clenziderm MD Pore Therapy có giá 960 nghìn đồng. Công ty TNHH XNK Dương Minh là đơn vị nhập khẩu và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm Obagi ra thị trường Việt Nam.

Guu Cosmetics Thái Bình bị phản ánh bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nghi ngờ là hàng giả
Guu Cosmetics Thái Bình bị phản ánh bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ (Ảnh: Quỳnh Nga)

Những sản phẩm chính hãng của Obagi luôn luôn có tem chính hãng, niêm phong, chống hàng giả của Dương Minh. Sản phẩm Obagi chính hãng được nhập khẩu bởi Công ty TNHH XNK Dương Minh đều có tem chống hàng giả. Tuy nhiên, tại Guu Cosmetics sản phẩm dung dịch tẩy da chết, ngừa mụn chứa BHA Obagi Clenziderm MD Pore Therapy không có tem chống hàng giả và có giá bán niêm yết là 370 nghìn đồng và giảm giá còn 350 nghìn đồng.

Sản phẩm 100% chữ nước ngoài tại Guu Cosmetisc nhưng không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt
Sản phẩm 100% chữ nước ngoài tại Guu Cosmetisc nhưng không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Ngoài việc kinh doanh hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại 02 cơ sở, Guu Cosmetic còn bán hàng trên nền tảng shopee.

Guu Cosmetics Thái Bình còn bán hàng qua nền tảng shopee
Guu Cosmetics Thái Bình còn bán hàng qua nền tảng shopee. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Như vậy, việc người tiêu dùng phản ánh tại cơ sở Guu Cosmetic Thái Bình là có cơ sở. Việc buôn bán hàng không rõ nguồn gốc, hàng hóa nước ngoài không tem nhãn phụ Tiếng Việt, hàng kém chất lượng, hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, môi trường đầu tư và sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng… là hành vi vi phạm pháp luật quy định tại Nghị định 98/2020/NĐ-CP và Bộ Luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Hải Phòng thông báo phân luồng giao thông tạm thời phục vụ công tác sửa chữa cầu
Hải Phòng thông báo phân luồng giao thông tạm thời phục vụ công tác sửa chữa cầu

Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 439/TB-SGTVT về việc tổ chức phân luồng giao thông tạm thời đường tỉnh 354 phục vụ thi công sửa chữa cầu Khuể (Km 9+150), huyện Tiên Lãng - huyện An Lão.

Khai mạc Festival tôm Cà Mau lần thứ nhất năm 2023
Khai mạc Festival tôm Cà Mau lần thứ nhất năm 2023

Tối 10/12, Festival tôm Cà Mau và diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) Đồng bằng Sông Cửu Long 2023 được khai mạc.

Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'
The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'

Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'.

Tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số từ cây dược liệu
Tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số từ cây dược liệu

Tỉnh Lào Cai đang triển khai những mô hình trồng cây dược liệu theo hướng hàng hóa, từ đó khai thác được tiềm năng, góp phần quan trọng trong việc tạo sinh kế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào dân tộc thiểu số, giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Bến Tre: Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri
Bến Tre: Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri

Ngày 10/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre phối hợp UBND xã Phước Ngãi, Ba Tri đã tổ chức chương trình trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Đường, sinh năm 1950, là hộ nghèo khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Phú Long, xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).