Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubela cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi

Thành ủy Hà Nội ban hành Thông báo số 1513-TB/TU, truyền đạt kết luận của Thường trực Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi trên địa bàn thành phố.

Trước tình hình bệnh sởi diễn biến phức tạp, dự báo có thể bùng phát thành dịch trong các tháng cuối năm 2018 và đầu năm 2019, Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất với các giải pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh Sởi trên địa bàn thành phố theo đề xuất của Ban cán sự Đảng UBND thành phố.

Trong đó: Đồng ý về chủ trương bố trí ngân sách thành phố kết hợp với kinh phí hỗ trợ từ Bộ Y tế (theo Dự án tiêm chủng mở rộng) để mua vắc xin, vật tư tiêm chủng và kinh phí triển khai thực hiện phục vụ chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubela cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên toàn địa bàn thành phố.

Tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubela cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi - Hình 1

Bệnh nhi mắc sởi được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Ảnh: Hạnh Ngân)

Ban cán sự Đảng UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung: Tăng cường công tác tuyên truyền về bệnh sởi và các biện pháp phòng, chống bệnh sởi trong cộng đồng, nhất là trong các trường học; đồng thời tập trung vận động các gia đình cho trẻ đi tiêm chủng đúng, đủ theo lịch và kế hoạch của ngành Y tế. Tiếp tục chủ động thực hiện các kết luận chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung và các bệnh có nguy cơ bùng phát như sốt xuất huyết, sởi... trên địa bàn thành phố, đặc biệt là tại các địa phương bị úng ngập do mưa lũ thời gian vừa qua như các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai...

Theo PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 315 trường hợp mắc bệnh sởi ở 183/584 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã. Các trường hợp bệnh tản phát, không tập trung thành ổ dịch và rải rác từ đầu năm. Đa số các đối tượng mắc là trẻ em chưa đến tuổi tiêm chủng hoặc chưa tiêm đủ mũi vắc xin phòng sởi theo quy định.

Hà Nội hiện còn 3-5% trẻ chưa được tiêm phòng sởi sẽ khiến cho miễn dịch tại cộng đồng giảm. Ngoài việc tổ chức tiêm phòng thường xuyên cho đối tượng trong độ tuổi, Sở Y tế Hà Nội sẽ tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi-rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi sống trên địa bàn Hà Nội trong năm 2018; tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ đề xuất mở rộng lứa tuổi tiêm vắc xin phòng bệnh sởi-rubella cho trẻ từ 6-10 tuổi trong năm 2019.

Bên cạnh đó, Sở Y tế sẽ phối hợp với ngành giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh sởi trong trường học, nhà trường, rà soát lịch sử tiêm chủng vắc xin sởi của trẻ khi nhập học lớp 1 và lớp 6; với các trường hợp chưa tiêm đủ thì khuyến cáo phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi trước khi nhập học.

 Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).

Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 8/8 đến 16 giờ ngày 9/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ
Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 11527/UBND-CN về việc khắc phục tình trạng quy hoạch treo và dự án treo, đồng thời có phương án kiểm tra, đôn đốc tiến độ, và kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ.

Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh
Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh

Hạt xơ dây thanh là một tổn thương thực thể ở thanh quản gây khàn tiếng, hụt hơi khi nói. Để giảm triệu chứng của hạt xơ dây thanh, các chuyên gia Tai Mũi Họng khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.