Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tiếp nhận 514 đơn vị máu trong “Ngày hội Xuân Hồng năm 2024

Hôm nay (ngày 3/3), tại Trường Tiểu học Chu Văn An, TP. Hải Phòng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện quận Ngô Quyền tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Ngày hội Xuân Hồng năm 2024”.

Người tình nguyện hiến máu kiểm tra sức khoẻ trước khi hiến.
Người tình nguyện hiến máu kiểm tra sức khoẻ trước khi hiến. (Ảnh: CTTTP)

Đây là hoạt động hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng của Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố. Với ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, hoạt động này được quận tổ chức nhiều đợt trong năm.

Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cứu chữa người bệnh, Phó Chủ tịch UBND Lê Khắc Nam đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quận Ngô Quyền tập trung: Tuyên truyền, vận động tham gia  hiến máu tình và các chương trình tiếp theo, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu được 1.000 đơn vị máu trong năm 2024; phối hợp chặt chẽ cùng ngành Y tế, Trung tâm Huyết học truyền máu Hải Phòng để làm tốt công tác tổ chức tiếp nhận và tư vấn, chăm sóc sức khỏe trước trong và sau khi hiến máu cho người hiến máu; luôn lắng nghe và chấn chỉnh kịp thời những góp ý của người hiến máu để công tác hiến máu được thành công và phong trào toàn dân hiến máu được sâu rộng hơn; phát triển mạnh mẽ các Câu lạc bộ hiến máu dự bị, thực hiện tốt công tác quản lý người tình nguyện theo từng nhóm máu để được thuận lợi hơn trong công tác huy động máu theo nhóm; nhất là, nhóm máu hiếm; kịp thời khen thưởng động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Trước đó, để Ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, Ban Vận động hiến máu tình nguyện quận Ngô Quyền đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, đồng thời triển khai sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể và các phường. Trong đó, Ban vận động đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa nhân đạo sâu sắc của việc hiến máu cứu người và lan tỏa thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Ngày hội Xuân hồng quận Ngô Quyền đã khẳng định sức lan tỏa và khơi dậy tấm lòng nhân ái của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận tình nguyện tham gia. Kết thúc ngày Hội hiến máu tình nguyện, Ban Tổ chức đã tiếp nhận về 514 đơn vị máu.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Phát triển du lịch bền vững đi từ quy hoạch xanh
Phát triển du lịch bền vững đi từ quy hoạch xanh

Ông Patrick Haverman, Phó Trưởng đại diện UNDP Việt Nam cho rằng, quá trình chuyển đổi xanh trong du lịch ở Việt Nam cần tập trung vào một số các vấn đề sau: Quy hoạch xanh; quản lý điểm đến hiệu quả; du lịch không rác thải nhựa và carbon thấp và du lịch bền vững dựa vào thiên nhiên.

Đắk Lắk: Kiểm tra quán vỉa hè có dòi trong cá lóc nướng
Đắk Lắk: Kiểm tra quán vỉa hè có dòi trong cá lóc nướng

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết, sẽ cho kiểm tra 1 quán bán cá lóc nướng tại đường Y Wang (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) bị phản ánh có dòi, mất vệ sinh.

Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?
Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã cho ra mắt gói bán mới của ứng dụng “check” quy hoạch Meey Map với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội
Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội

Ngày 12/4, tại tại Văn Miếu Quốc Tử giám - Thành phố Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định. 130 bộ ảnh là những hình ảnh đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên, nét văn hóa - lịch sử, hình ảnh con người Quy Nhơn - Bình Định được giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước...

Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu
Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra, phát hiện 208 kg xúc xích do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái
Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái

UBND thành phố Móng Cái vừa ban hành văn bản số 1090/UBND-VP về việc kiểm tra, xác minh và xử lý các hành vi vi phạm theo nội dung thông tin Tạp chí Thương hiệu & Công luận phản ánh.