Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tiếp tục xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối sản xuất của EVN trong năm 2022

Đó là chỉ đạo của ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) diễn ra vào chiều ngày 06/01/2022.

Đơn vị duy nhất trong toàn EVN hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng điện mùa khô

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến phụ tải giảm mạnh cộng với sự phát triển nóng của các nguồn năng lượng tái tạo đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc huy động các nguồn điện truyền thống. Tuy nhiên, tình hình thủy văn thuận lợi cùng với kế hoạch điều tiết hồ chứa hợp lý giúp các nhà máy thủy điện của EVNGENCO1 đều phát sản lượng cao.

Tổng lượng điện sản xuất năm 2021 của toàn EVNGENCO1 đạt 34.230 triệu kWh, chiếm tỷ trọng 27,7% sản lượng điện sản xuất của Tập đoàn và các Tổng công ty Phát điện và chiếm 13,9% sản lượng điện sản xuất và mua của toàn hệ thống. Đặc biệt, EVNGENCO1 tiếp tục là đơn vị duy nhất trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô với 19,03 tỷ kWh, đạt 101,24% kế hoạch được giao.    

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá EVNGENCO1 đã vượt khó khăn để đạt được nhiều thành tựu trong năm 2021
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá EVNGENCO1 đã vượt khó khăn để đạt được nhiều thành tựu trong năm 2021.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao những thành tựu mà EVNGENCO1 đã gặt hái trong năm qua mà nổi bật là đơn vị đã đạt 8/9 chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận được giao. EVNGENCO1 cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong toàn Tập đoàn về chuyển đổi số khi đã hoàn thành cơ bản 14 nhiệm vụ chuyển đổi số được giao năm 2021 như xây dựng và phát triển “Ứng dụng quản lý, giám sát hoạt động SXKD của Tổng công ty trên thiết bị di động (App EVNGENCO1)”, vận hành thử nghiệm “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công tác dự báo giá thị trường điện, áp dụng cho Tổng công ty”...

EVNGENCO1 luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội với tổng kinh phí trên 34 tỷ đồng. Bên cạnh các hoạt động thường niên, trong năm 2021, Tổng công ty đã tập trung triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả để đảm bảo cung ứng điện cho nhân dân

Năm 2022 là năm tiếp theo thực hiện kế hoạch 5 năm 2021- 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Tổng công ty Phát điện 1 nói riêng. Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1 nhận định dù năm 2022 sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng với tiền đề được tạo ra từ những kết quả đáng khích lệ trong năm 2021, EVNGENCO1 phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Đề hoàn thành sản lượng điện được giao năm 2022, EVNGENCO1 phấn đấu đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch sửa chữa lớn, triển khai công tác đầu tư xây dựng đúng tiến độ được phê duyệt, chủ động, linh hoạt trong công tác đàm phán hợp đồng cung cấp than và nâng cao năng suất bốc dỡ tại Cảng Duyên Hải…

Tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Thủy điện Đồng Nai, Công ty Thủy điện Bản Vẽ, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 và ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1
Tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Thủy điện Đồng Nai, Công ty Thủy điện Bản Vẽ, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 và ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1.

Người đứng đầu EVNGENCO1 cũng đã biểu dương toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động toàn Tổng công ty và bày tỏ sự tự hào khi EVNGENCO1 đã góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành kế hoạch năm 2021, đảm bảo cung ứng điện cho người dân. Những nỗ lực đó đã được ghi nhận với các Quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với các tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021 thuộc Tổng công ty đã được công bố và trao tặng.

Trần Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/5
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/5

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/5 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Thông cáo Báo chí số 1, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 1, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Hai, ngày 20/5/2024, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV chính thức khai mạc và bước vào ngày làm việc đầu tiên tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kỹ thuật toàn diện, nâng cao khả năng cấp nước cho thành phố Hải Phòng
Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kỹ thuật toàn diện, nâng cao khả năng cấp nước cho thành phố Hải Phòng

Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao khả năng cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

Cần kiểm soát chặt chẽ hàng hoá tại Hội chợ Xúc tiến thương mại Việt - Tiệp tại Hải Phòng
Cần kiểm soát chặt chẽ hàng hoá tại Hội chợ Xúc tiến thương mại Việt - Tiệp tại Hải Phòng

Theo phản ánh của bạn đọc Thương hiệu và Công luận, tại Hội chợ Xúc tiến thương mại Việt -Tiệp tại TP. Hải Phòng bị trà trộn hàng hoá không rõ nguồn gốc và hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.

Bình Định: Hải quan và doanh nghiệp đối thoại để cùng đồng hành, phát triển
Bình Định: Hải quan và doanh nghiệp đối thoại để cùng đồng hành, phát triển

Ngày 20/5, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra Hội nghị Gặp gỡ, đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp năm 2024”. Tại Hội nghị, những khó khăn, vướng mắc và cả những tâm tư, nguyện vọng về hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp đã được chia sẻ thẳng thắn, chân tình, để rồi cùng nhau đồng hành, phát triển…

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vững vàng niềm tin quyết thắng
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vững vàng niềm tin quyết thắng

Đại hội thi đua Quyết thắng Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4, giai đoạn 2019 - 2024 là sự kiện chính trị có ý nghĩa sâu sắc; là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, thêm vinh dự, tự hào và quyết tâm phấn đấu vươn lên, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.