Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội nghị tiếp xúc thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Hôm nay ngày 20/02, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị tiếp xúc thanh niên lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân năm 2024.

Trong không khí trang trọng của buổi tiếp xúc, các đại biểu và công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 cùng ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của mảnh đất và con người Thuỷ Nguyên anh hùng quật khởi.

Tiếp nối truyền thống, những năm qua, nhiều thế hệ thanh niên huyện Thuỷ Nguyên hăng hái lên đường nhập ngũ, ra sức học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Năm 2023, Đảng bộ và Nhân dân huyện Thủy Nguyên vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Bộ mặt, vị thế của huyện Thủy Nguyên từng bước được thay đổi toàn diện; thành "1 trong 3 hướng phát triển đột phá" về không gian đô thị; là vùng kinh tế động lực của thành phố Hải Phòng; góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc của thành phố và Quân khu 3.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại cuộc tiếp xúc
Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại cuộc tiếp xúc (Ảnh: PV)

Năm 2024, huyện Thuỷ Nguyên được giao chỉ tiêu tuyển chọn 571 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 530 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 41 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Để bảo đảm chỉ tiêu giao quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tăng cường chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên; đồng thời thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, công bằng, công khai, dân chủ.

Đến nay, 571 công dân đủ điều kiện sẵn sàng lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, đặc biệt có 65 đồng chí đã viết đơn xung phong tình nguyện. Đây là niềm tự hào và là những tấm gương sáng của tuổi trẻ huyện Thủy Nguyên.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: PV)

Nhằm kịp thời động viên các thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày càng vững mạnh.

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ diễn ra vào 7h00’ sáng ngày 25/02/2024 tại sân vận động Đà Nẵng, thị trấn Núi Đèo.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Lãnh đạo UBND huyện Thuỷ Nguyên thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi
Lãnh đạo UBND huyện Thuỷ Nguyên thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 28/5, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên (TP. Hải Phòng) đã thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

GRDP tỉnh Nam Định tăng 8%
GRDP tỉnh Nam Định tăng 8%

Tổng sản phẩm GRDP của tỉnh Nam Định tăng 8 - 8,5% trong những tháng đầu năm 2024. Đây là tín hiệu vui cho thành quả vượt khó.

Luật Thủ đô sửa đổi ban hành, Hà Nội sẽ phát triển đột phá toàn diện
Luật Thủ đô sửa đổi ban hành, Hà Nội sẽ phát triển đột phá toàn diện

Thảo luận về dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) tại phiên họp chiều 28/5, các đại biểu Quốc hội cho rằng, nếu thực hiện được triệt để cơ chế chính sách mới đề ra trong dự thảo Luật lần này, Thủ đô sẽ phát triển đột phá toàn diện.

Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Ngày 28/5, Đội Quản lý thị trường số 6 (Đội Cơ động), Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phầm đông lạnh gồm chân gà rút xương và móng giò lợn đông lạnh không có nguồn gốc xuất xứ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình

Chiều 28/5, sau khi dự hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Ninh Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi thăm, kiểm tra một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình, trong đó có tuyến đường Đông Tây có tầm quan trọng chiến lược với địa phương này.

TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng
TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng

Giá trị thương hiệu của Việt Nam đã tăng vọt, vượt lên 33/121 quốc gia, theo Brand Finance, tiến lên 1 bậc so 2022. Báo cáo mới của Bộ Công Thương gửi lên Thủ tướng Chính phủ, đã phản ánh sự thành công của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2023.