Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở 31 tuổi

Chiều nay (1/3), Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có báo cáo về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT).

Tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 2/2021, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố nhiều quyết định bổ nhiệm cán bộ. Đáng chú ý trong đó, tỉnh bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT. 

Bà Trần Huyền Trang (31 tuổi), là con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Với quyết định bổ nhiệm này, bà Trần Huyền Trang trở thành một trong những nữ Phó Giám đốc Sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như cả nước.

Tuy nhiên, sau khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc công bố các quyết định về nhân sự trên, đã có thắc mắc về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang đã đúng quy trình? Việc thăng tiến nêu trên có “thần tốc”? Quá trình công tác tại Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc đã đảm bảo các tiêu chí đối với cán bộ, công chức?

Trung tâm Nghiên cứu Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI)
Bà Trần Huyền Trang trong buổi làm việc (ngày 10/7/2020) với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI).

Chiều ngày 1/3, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có báo cáo về việc bổ nhiệm của bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT.

Theo đó, việc bổ nhiệm cán bộ nữ, cán bộ trẻ tại địa phương căn cứ vào Kết luận số 86 của Bộ Chính trị về chính sách thi hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ và Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành Nghị quyết số 10 về xây dựng đội ngũ trí thức và trọng dụng nhân tài của tỉnh giai đoạn 2020- 2025; đồng thời, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh cũng đề ra 3 khâu đột phá, trong đó xác định công tác cán bộ là một trong ba khâu đột phá…

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng Kế hoạch điều động, luân chuyển và tạo nguồn cán bộ nữ, cán bộ trẻ diện Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2021.

Về đối tượng, tỉnh chú trọng quan tâm tới cán bộ nữ (chủ yếu sinh từ 1975 trở lại đây), cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) có phẩm chất đạo đức tốt, được đào tạo cơ bản, được cơ quan, đơn vị sử dụng cán bộ đánh giá là cán bộ có năng lực, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ trở lên; số lượng cán bộ được bổ nhiệm từ 8- 10 người.

Vào thời điểm trước tháng 10/2020 (thời điểm trước Đại hội Đảng bộ tỉnh), toàn tỉnh có 30 cán bộ nữ, có 11 cán bộ trẻ. Từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh đến nay (tháng 11/2020), thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng kế hoạch và thực hiện bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử tạo nguồn thêm 6 cán bộ nữ và 8 cán bộ trẻ.

Trong đó có bà Trần Huyền Trang – Giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư, Sở KH&ĐT bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở KH&ĐT.   

Lý giải về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT, báo cáo của Ban tổ chức Tỉnh ủy cho rằng , Sở KH&ĐT có khối lượng công việc rất nhiều. Cụ thể, năm 2020 có 18.969 văn bản đến và 4.786 văn bản đi; tham dự 70 cuộc họp do Tỉnh ủy tổ chức, 39 cuộc do HĐND tỉnh tổ chức, 405 cuộc do UBND tỉnh tổ chức và 425 cuộc do các sở ngành tổ chức.

Hiện nay, lãnh đạo Sở có Giám đốc và 2 Phó giám đốc. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Sở KH&ĐT, nhiều lần Sở đã có văn bản xin chủ trương bổ sung thêm Phó giám đốc.

Ngày 31/12/2020, Sở KH&ĐT tiếp tục có tờ trình số 225 xin chủ trương bổ sung Phó Giám đốc Sở KH&ĐT.

Căn cứ tình hình thực tiễn và đề xuất của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã họp, phân tích khách quan, thảo luận dân chủ và thống nhất cao đồng ý cho Sở KH&ĐT được bổ sung 1 Phó Giám đốc Sở từ nguồn cán bộ quy hoạch tại đơn vị.

Kết quả tại các hội nghị, bà Trần Huyền Trang đã được giới thiệu đề nghị bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy khẳng định, việc bổ nhiệm bà Trang xuất phát từ nhu cầu bổ sung lãnh đạo của Sở KH&ĐT và thực tiễn thiếu hụt cán bộ lãnh đạo trẻ, nữ của tỉnh; xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Bà Trang là cán bộ có tư duy tốt, được đào tạo cơ bản về chuyên môn và lý luận, có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Qua thực tiễn công tác tại các cơ quan, bà Trang đều được đánh giá là cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tân Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Huyền Trang sinh năm 1990. Trước khi được bổ nhiệm là Giám đốc Trung tân Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh.

Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Huyền Trang có trình độ chuyên môn Đại học Ngoại ngữ - Ngoại thương Quảng Đông – Trung Quốc; vào Đảng ngày 9/10/2014, có lý luận chính trị Cao cấp hệ tập trung.

Bà Trần Huyền Trang được Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở KH&ĐT đánh giá: Có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định; chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Có đạo đức, lối sống trong sạch, gương mẫu, gần gũi, hòa đồng. Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong cơ quan. Có trách nhiệm cao với công việc, nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; luôn có ý thức hợp tác, hướng dẫn, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp. Hằng năm đồng chí đều được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thườngtrực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá: Qua công tác kiểm tra giám sát và nắm bắt tình hình đến thời điểm hiện tại, đồng chí Trần Huyền Trang không có đơn thư tố cáo, khiếu nại hoặc dư luận phản ánh về phẩm chất đạo đức, lối sống và việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở đó, Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhất trí về việc bổ nhiệm Phó giám đốc Sở KH&ĐT cho đồng chí Trần Huyền Trang.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 28/5 VietJet Air (VJ) khai trương đường bay mới Huế- Phú Quốc
Ngày 28/5 VietJet Air (VJ) khai trương đường bay mới Huế- Phú Quốc

Ngày 19/4, Công ty cổ phần Hàng không VIETJET (VJ)- chi nhánh miền Trung, có công văn gởi Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, từ ngày 28/5, VietJet Air mở thêm đường bay mới Huế- Phú Quốc và ngược lại.

Lào Cai: Sẵn sàng các điều kiện cần thiết khi tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Sẵn sàng các điều kiện cần thiết khi tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đến nay, ngành y tế đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm vắc xin an toàn.

Eximbank: “Kỷ lục” khó tin và câu hỏi trách nhiệm?
Eximbank: “Kỷ lục” khó tin và câu hỏi trách nhiệm?

“Sóng ngầm”, “Tranh giành quyền lực”, “Chuyện gì đang xảy ra ở Eximbank?”… là những cụm từ mà báo chí phản ánh những việc diễn ra tại Eximbank (EIB) từ 1/1/2015 đến nay.

Hoàng Mai, Hà Nội: Ai là chủ đầu tư dự án Nhà ở thấp tầng và Khu nhà ở tái định cư kết hợp thương mại?
Hoàng Mai, Hà Nội: Ai là chủ đầu tư dự án Nhà ở thấp tầng và Khu nhà ở tái định cư kết hợp thương mại?

Câu hỏi về pháp lý Dự án Nhà ở thấp tầng và Khu nhà ở tái định cư kết hợp thương mại do Công ty BĐS Linh Đàm làm chủ đầu tư đang khiến nhiều khách hàng tìm hiểu về dự án này quan tâm khi mà trên một số trang web đang giới thiệu dự án này lại do Tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư.

Cục QLTT Kon Tum: Bắt giữ số lượng lớn đường cát nhập lậu
Cục QLTT Kon Tum: Bắt giữ số lượng lớn đường cát nhập lậu

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và tuyên truyền, ký cam kết các quy định đến các cơ sở kinh doanh liên quan đến mặt hàng đường cát, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định.

Nhu cầu di chuyển tăng vọt, hàng không Việt liên tiếp mở mới đường bay trước thềm nghỉ lễ
Nhu cầu di chuyển tăng vọt, hàng không Việt liên tiếp mở mới đường bay trước thềm nghỉ lễ

Ngay trước thềm đại lễ 30/4 – 1/5 và cao điểm hè, các hãng hàng không dồn tổng lực tái khai thác và mở mới nhiều đường bay nội địa để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng đột biến của người dân.