Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Toàn cảnh dịch bệnh COVID 19 thế giới ngày 1/4: Mỹ hỗ trợ các nước ASEAN đối phó với Covid-19

Bộ ngoại giao Mỹ ngày 31/3 đã ra thông cáo báo chí về việc Mỹ hỗ trợ các nước ASEAN đối phó với đại dịch Covid-19.

Đến 6h ngày 1/4, Số trường hợp mắc COVID 19 ở Việt Nam là 212, trông đó đã có 58 trường hợp bình phục, tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 11.528; số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 3.215.

Ấn Độ hôm qua phong tỏa và điều tra trụ sở của tổ chức tôn giáo Tablighi Jamaat bị nghi là ổ phát tán dịch COVID-19, sau khi cảnh sát sơ tán hơn 1.000 người được cho là đã phơi nhiễm virus corona sau khi dự một thánh lễ diễn ra trong tháng này, bất chấp quy định giãn cách xã hội của chính phủ. Ấn Độ đến nay có khoảng 1.200 ca nhiễm được xác nhận, trong đó có 32 trường hợp tử vong.

Ngày 31-3, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Trung Quốc đăng tải Bản giải đáp về công tác phòng chống lây nhiễm cho trường hợp nhiễm Covid-19 không triệu chứng, trong đó lần đầu công bố tổng số ca lây nhiễm dạng này là 1.541 người.

Các ca lây nhiễm không triệu chứng mới phát hiện sẽ được thông báo trực tiếp lên mạng trong vòng hai giờ. 24 giờ tiếp theo sẽ lập bệnh án cá nhân, cách ly bắt buộc trong 14 ngày, sau hai lần xét nghiệm cho kết quả âm tính sẽ được xuất viện. Những người tiếp xúc với trường hợp nhiễm cũng sẽ cách ly tập trung, nếu có biểu hiện lâm sàng sẽ đưa vào điều trị.

Số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ đã vượt Trung Quốc và Pháp khi tăng lên hơn 3.800. Trong khi đó, Mỹ cùng ngày ghi nhận hơn 20.000 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên khoảng 185.000. Tới này đã có hơn 30 bang với khoảng 3/4 dân số Mỹ đã ra lệnh yêu cầu người dân ở nhà để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Trước tình hình hiện nay, giới chức y tế đã hối thúc người dân Mỹ tuân thủ các chỉ thị về việc ở trong nhà và thực hiện những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.Trước tình hình hiện nay, giới chức y tế đã hối thúc người dân Mỹ tuân thủ các chỉ thị về việc ở trong nhà và thực hiện những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Quân đội Mỹ hiện đang tìm kiếm các khách sạn, trung tâm hội nghị và các khu đất trống nhằm xây dựng hơn 340 bệnh viện tạm thời nhằm giảm sức ép đối với hệ thống y tế đang quá tải hiện nay.

Là quốc gia đi đầu trong các hoạt động y tế và nhân đạo nhằm đối phó với Covid-19 trên thế giới, Mỹ đã hành động nhanh chóng để hỗ trợ các đối tác ASEAN đối phó với virus SARS-CoV-2.

Theo Bộ Y tế Séc, trong ngày 31/3 đã ghi nhận thêm 256 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Séc hiện là 3.257 ca, trong đó có 31 ca tử vong và 25 bệnh nhân đã hồi phục.

Số người được xét nghiệm virus ở nước này đã trên 48.800 người. Số ca mắc Covid-19 được xác nhận cao nhất là ở Praha với 856 trường hợp. Tỷ lệ mắc thấp nhất là ở khu vực phía Nam Moravia và Bohemia.

Trong khi đó tại Romania, Bộ trưởng Nội vụ Marcel Vela cho biết chính phủ Romania đã cách ly thị trấn miền Đông Suceava và 8 ngôi làng xung quanh để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Động thái này diễn ra sau khi Romania tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm 16/3 và ghi nhận tổng cộng 2.109 ca mắc bệnh và 65 ca tử vong.

Theo Bộ trưởng Y tế của Romania Nelu Tataru, nguyên nhân khiến dịch bênh lây lan ở nước này một phần do việc quản lý yếu kém và ý thức của người dân chưa tuân thủ việc thực hiện các quy định về tự cách ly.

Tây Ban Nha hôm qua ghi nhận 846 ca tử vong, số lượng lớn nhất tính theo ngày từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này. Tính đến hôm nay, số ca tử vong ở Tây Ban Nha tăng lên 8.189, còn số ca nhiễm tăng từ 85.195 của ngày hôm qua lên 94.417.

Tây Ban Nha bước vào giai đoạn “ngủ đông” khi các biện pháp kiểm soát mới được áp dụng, khiến tất các ngành nghề và hoạt động kinh tế không thiết yếu phải dừng hoạt động.

Ý có gần 11.600 ca tử vong, vẫn giữ mức cao nhất thế giới, nhưng tỷ lệ lây nhiễm của nước này đang chậm lại.

Nga hôm qua có thêm 500 ca nhiễm COVID-19, số lượng nhiều nhất từ khi nước này có dịch bệnh, nâng tổng số ca được xác nhận lên 2.337.

Con số được đưa ra khi Nga tiến gần tới mức ban bố tình trạng khẩn cấp. Nhiều vùng và thành phố của nước này đã ban lệnh phong toả hoặc cách ly. Thủ đô Mátxcơva đã phong tỏa từ hôm 29/3. Biện pháp tương tự được triển khai ở 30 vùng trên cả nước.

 Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.