Tổng cục Thuế yêu cầu tăng cường quản lý thuế với hàng hóa xách tay

07:21:00 23/11/2017

THCL - Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Tổng cục Thuế làm rõ nội dung báo chí phản ánh hàng hóa xách tay chưa qua kiểm định được bày bán công khai trên thị trường với số lượng lớn.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa

Sau khi nhận được thông báo, Tổng cục Thuế đã có văn bản yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý thuế với các cơ sở kinh doanh hàng hóa xách tay là các loại thực phẩm, mỹ phẩm, chất kích thích để chủ động nắm thông tin, xác định các trường hợp rủi ro, xử lý kịp thời và báo cáo về Tổng cục Thuế trước ngày 30/11.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các đơn vị địa phương trao đổi thông tin phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác điều tra, xác minh, xử lý các cơ sở kinh doanh hàng xách tay nói trên chưa qua kiểm định, bày bán công khai ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng và gây thất thu ngân sách.

“Tổng cục Thuế thông báo để cục thuế các tỉnh, thành phố thực hiện, kết quả thực hiện báo cáo về Tổng cục Thuế trước ngày 30/11,” văn bản ngành thuế nêu rõ.

Trước đó, một số phương tiện thông tin đại chúng đã có bài viết về hàng hóa nhập ngoại không rõ nguồn gốc, đặc biệt là tại phố Nguyễn Sơn (Hà Nội). Tại đây, các mặt hàng như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sữa, thuốc lá hay rượu mạnh… đều được các cửa hàng bày bán công khai. Các bài viết cũng dẫn nguồn thông tin cho rằng, những mặt hàng tại đây phần lớn không có hóa đơn, là hàng trốn thuế.

Nguyễn Quyên

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành