Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Top 10 thành phố nhiều tòa nhà chọc trời nhất thế giới

Những thành phố tập trung nhiều tòa nhà chọc trời là những nơi hiện đại, phát triển mạnh về kinh tế và du lịch. Đáng ngạc nhiên, các thành phố nhiều tòa nhà chọc trời nhất chủ yếu phân bố ở châu Á và châu Mỹ.

10. Singapore: 81 tòa nhà chọc trời

Những tòa nhà chọc trời của Singapore bao gồmMarina Bay Sands, một khu nghỉ dưỡng sòng bạc giống như một con tàu, nằm trên đỉnh của ba tòa nhà 55 tầng. Và còn vô số tòa nhà chọc trời khác. Giao thông đường hàng không không cho phép những toà nhà cao hơn 280m. Kết quả từ sự giới hạn này là những thiết kế building tuy thấp nhưng lại có kiểu dáng và hình thức tuyệt hảo với đèn đuốc rực rỡ. Singapore được biết đến như một trong những thành phố sạch nhất thế giới.

Singapore: 81 tòa nhà chọc trời

Singapore: 81 tòa nhà chọc trời

9. Thâm Quyến (Trung Quốc): 83 tòa nhà chọc trời

Nằm trong Khu kinh tế đặc biệt của Trung Quốc ở phía bắc của Hồng Kông,Thâm Quyến là một trung tâm tài chính và công nghiệp quan trọng được phát triển nhanh chóng.Từ một ngôi làng đánh cá nhỏ nay đã là một thành phố bốn triệu người. Tòa nhà Trung tâm Tài chính Quốc tế Ping'an, dự kiến sẽ cao 2.165 feet nhưng đã dừng không xây dựng do không tìm thấy nguyên liệu đạt tiêu chuẩn sử dụng có thể gây ra nó để sụp đổ.

Thâm Quyến (Trung Quốc): 83 tòa nhà chọc trời

Thâm Quyến (Trung Quốc): 83 tòa nhà chọc trời

8. Quảng Châu (Trung Quốc): 93 tòa nhà chọc trời

Quảng Châu là thành phố thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, nằm trong đồng bằng châu thổ sông Châu Giang. Tên quốc tế của nó trước đây là Canton. Quảng Châu cách Hồng Kông khoảng 120 km về phía Tây Bắc. Quảng Châu là một thành phố năng động, phát triển và là một trong những thành phố giàu nhất ở Trung Quốc vì thế không khó hiểu nơi đây tập trung nhiều nhà chọc trời nhất.

Quảng Châu, Trung Quốc: 93 tòa nhà chọc trời
Quảng Châu (Trung Quốc): 93 tòa nhà chọc trời

7. Trùng Khánh (Trung Quốc): 94 tòa nhà chọc trời

Trùng Khánh là thành phố cảng hiện đại ở Tây Nam, Trung Quốc đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Thị trấn được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên và các di sản văn hóa. Đây cũng là một trong những trung tâm công nghiệp lớn ở Trung Quốc. Nơi đây có 94 tòa nhà chọc trời cao hơn 150 m. Khoảng 35 tòa nhà chọc trời khác đang được xây dựng tại thành phố này. Trong số đó có trung tâm thương mại quốc tế Trùng Khánh I hứa hẹn trở thành tòa nhà chọc trời cao nhất thành phố với 100 tầng, cao 468 m.

Trùng Khánh (Trung Quốc): 94 tòa nhà chọc trời

Trùng Khánh (Trung Quốc): 94 tòa nhà chọc trời

6. Tokyo (Nhật Bản): 114 tòa nhà chọc trời

Sự cai trị của Nhật Bản không cho phép xây các nhà cao tầng nhưng đến năm 1963, khi các quy định xây dựng đã được thay đổi và việc xây dựng nhà cao tầng là hoàn toàn được phép. Bây giờ Tokyo có rất nhiều tòa nhà chọc trời, và tòa nhà cao nhất hiện nay là Tokyo Skytree, cao 634 mét, tháp này có một điểm nổi bật là đổi màu vào ban đêm.

Tokyo (Nhật Bản): 114 tòa nhà chọc trời

Tokyo (Nhật Bản): 114 tòa nhà chọc trời

5. Chicago (Hoa Kỳ): 117 tòa nhà chọc trời

Trường phái Kiến trúc Chicago đi tiên phong trong việc sử dụng các khung thép để tạo ra các tòa nhà cao, vì vậy không gì đáng ngạc nhiên khi một số các tòa nhà chọc trời đầu tiên được xây dựng tại đây. Với những toà nhà chọc trời với độ cao chóng mặt như Tháp Willis hoặc Tháp Trump, cảnh quan thành phố Chicago quả là bức phông tuyệt vời cho hồ Michigan trứ danh.

5. Chicago, Hoa Kỳ: 117 tòa nhà chọc trời

Chicago (Hoa Kỳ): 117 tòa nhà chọc trời

4. Thượng Hải (Trung Quốc): 126 tòa nhà chọc trời

Thượng Hải, thành phố lớn nhất của Trung Quốc, là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới. Thành phố đông dân nhất thế giới với dân số lên đến 17,8 triệu người và là một trong những trung tâm kinh tế của thế giới. Những toà nhà chọc trời điểm xuyết thêm vẻ hoành tráng cho toà tháp Oriental Pearl- một trong những toà tháp cao nhất thế giới.

Thượng Hải (Trung Quốc): 126 tòa nhà chọc trời

Thượng Hải (Trung Quốc): 126 tòa nhà chọc trời

3. Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống Nhất): 148 tòa nhà chọc trời

Dubai là một trong những thành phố giàu có, phát triển bậc nhất thế giới. Kiến trúc nhân tạo cao nhất trên thế giới là Burj Khalifa của Dubai, một tòa nhà chọc trời cao 2.717 feet. Có nhiều tòa nhà chọc trời khác ở Dubai, trong đó có khu dân cư cao nhất thế giới, nếu có dịp đến đây bạn sẽ choáng ngợp trước cảnh quan tuyệt đẹp này.

Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống Nhất): 148 tòa nhà chọc trời

Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống Nhất): 148 tòa nhà chọc trời

2. New York (Hoa Kỳ): 237 tòa nhà chọc trời

Hai điều quan trọng để New York là một thành phố với nhà chọc trời: trước hết, tình trạng thiếu đất xây dựng trên đảo Manhattan, và thứ hai, là địa chất thành phố là đá granit cứng, lý tưởng để xây dựng kiến trúc lớn, cao. Tòa nhà Empire State, ở trong khu New York, là cao nhất thế giới. Cảnh quan của thành phố Manhattan có thể nhận ra trong mọi ngóc ngách của thành phố khi đứng trên tòa nhà này.

New York, Hoa Kỳ: 237 tòa nhà chọc trời

New York (Hoa Kỳ): 237 tòa nhà chọc trời

1. Hồng Kông (Trung Quốc): 303 tòa nhà chọc trời

Hồng Kông là một ví dụ khác của một thành phố buộc phải tăng chiều cao nhà lên vì thiếu không gian. Và bây giờ nơi đây sở hữu tòa nhà chọc trời nhiều bất cứ nơi nào khác trên hành tinh. Tòa nhà cao nhất là Trung tâm Thương mại Quốc tế, hoàn thành vào năm 2010, trong đó có 118 tầng.

Hồng Kông (Trung Quốc): 303 tòa nhà chọc trời
Hồng Kông (Trung Quốc): 303 tòa nhà chọc trời

 Hương Thủy (St)

 

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số
Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Quyết định số 1924/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Tài chính, trong đó tập trung vào 6 nội dung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Bảo hiểm PVI hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu 9 tháng năm 2021
Bảo hiểm PVI hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu 9 tháng năm 2021

Ngày 21/10/2021, Bảo hiểm PVI tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Hội nghị, do ông Phạm Anh Đức, Tổng giám đốc, chủ trì.

Ngày 21/10, Thanh Hóa ghi nhận 21 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 21/10, Thanh Hóa ghi nhận 21 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 21/10/2021, trên địa bàn tỉnh, ghi nhận 21 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Việt Nam liên tục tăng hạng về thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững
Việt Nam liên tục tăng hạng về thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững

Xét trên phạm vi toàn cầu, thứ hạng của Việt Nam về kết quả thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) liên tục tăng trong giai đoạn 2016-2020. Năm 2020, Việt Nam được đánh giá đứng thứ 49/166 nước về chỉ số SDG, tăng 5 bậc so với xếp hạng năm 2019.

Đà Nẵng: Ngày 21/10, không ghi nhận ca mắc Covid-19
Đà Nẵng: Ngày 21/10, không ghi nhận ca mắc Covid-19

Ngày 21/10, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày, toàn thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong phòng, chống dịch Covid-19
Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 419-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.