TP.HCM: Cách ly tập trung 734 hành khách từ Đà Nẵng trở về

20:49:00 06/08/2020

THCL - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã tiến hành cách ly tập trung đối với những hành khách từ Đà Nẵng trở về, thời gian cách ly tập trung là 14 ngày.

Vào ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã họp bàn với các địa phương lân cận về phương án tiếp nhận những du khách còn mắc kẹt lại Đà Nẵng. Như vậy, toàn bộ địa phương có mặt tại buổi họp đều đồng ý với phương án cách ly tập trung 14 ngày đối với hành khách từ Đà nẵng trở về.

TP.HCM sẽ đón hơn 700 hành khách trở về từ Đà NẵngTP.HCM sẽ đón hơn 700 hành khách trở về từ Đà Nẵng (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết TP.HCM sẽ đón hơn 700 hành khách về sân bay Tân Sơn Nhất những ngày tới. Những hành khách này sẽ được đưa đi cách ly tập trung ngay khi xuống máy bay. Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất phương án để hành khách thuộc các tỉnh trên địa bàn Quân khu 7 bay về sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ bay về Cần Thơ.

Để phục vụ việc xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón, hành khách cần cung cấp thông tin cá nhân 2-3 ngày trước khi bay. HCDC cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 cho các hành khách trước khi rời khỏi đây.

Tính đến ngày 6/8, TP.HCM có 43.898 người trở về từ Đà Nẵng trong tháng 7 đã khai báo y tế. Trong đó, 30.581 người được lấy mẫu xét nghiệm, 17.365 người cho kết quả âm tính SARS-CoV-2, 6 người có kết quả dương tính đã được công bố. Đến 15h ngày 4/8 (hết thời hạn đăng ký chuyến bay đi từ Đà Nẵng) có 1.695 khách du lịch đang bị mắc kẹt tại thành phố đăng ký vé máy bay. Trong đó, có 961 khách đăng ký về Hà Nội, 734 người về TP.HCM.

PV

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành