Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Cách ly tập trung 734 hành khách từ Đà Nẵng trở về

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã tiến hành cách ly tập trung đối với những hành khách từ Đà Nẵng trở về, thời gian cách ly tập trung là 14 ngày.

Vào ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã họp bàn với các địa phương lân cận về phương án tiếp nhận những du khách còn mắc kẹt lại Đà Nẵng. Như vậy, toàn bộ địa phương có mặt tại buổi họp đều đồng ý với phương án cách ly tập trung 14 ngày đối với hành khách từ Đà nẵng trở về.

TP.HCM sẽ đón hơn 700 hành khách trở về từ Đà NẵngTP.HCM sẽ đón hơn 700 hành khách trở về từ Đà Nẵng (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết TP.HCM sẽ đón hơn 700 hành khách về sân bay Tân Sơn Nhất những ngày tới. Những hành khách này sẽ được đưa đi cách ly tập trung ngay khi xuống máy bay. Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất phương án để hành khách thuộc các tỉnh trên địa bàn Quân khu 7 bay về sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ bay về Cần Thơ.

Để phục vụ việc xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón, hành khách cần cung cấp thông tin cá nhân 2-3 ngày trước khi bay. HCDC cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 cho các hành khách trước khi rời khỏi đây.

Tính đến ngày 6/8, TP.HCM có 43.898 người trở về từ Đà Nẵng trong tháng 7 đã khai báo y tế. Trong đó, 30.581 người được lấy mẫu xét nghiệm, 17.365 người cho kết quả âm tính SARS-CoV-2, 6 người có kết quả dương tính đã được công bố. Đến 15h ngày 4/8 (hết thời hạn đăng ký chuyến bay đi từ Đà Nẵng) có 1.695 khách du lịch đang bị mắc kẹt tại thành phố đăng ký vé máy bay. Trong đó, có 961 khách đăng ký về Hà Nội, 734 người về TP.HCM.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Trưa 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc mới Covid-19
Trưa 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc mới Covid-19

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội từ 6h00-12h00 ngày 19/9, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc mới, trong đó 10 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.

Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục giảm
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục giảm

Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 2 tuần đầu của tháng 9/2021, tiêu thụ điện toàn quốc và miền Nam tiếp tục giảm thấp.

TP. Vũng Tàu: Kiến nghị 72 tàu dịch vụ hậu cần xuất bến hỗ trợ khẩn cấp tàu đang hoạt động trên biển
TP. Vũng Tàu: Kiến nghị 72 tàu dịch vụ hậu cần xuất bến hỗ trợ khẩn cấp tàu đang hoạt động trên biển

Ngày 18/9, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu và ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp báo cáo phương án cung cấp lương thực cho tàu cá ngoài khơi, khôi phục hoạt động cảng cá và phương án tàu cá xuất bến ra khơi đánh bắt hải sản trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, đề xuất UBND tỉnh cho phép 72 tàu dịch vụ hậu cần xuất bến hỗ trợ khẩn cấp tàu đang hoạt động trên biển.

8 tháng, ô tô nhập khẩu tăng gần gấp đôi so cùng kỳ
8 tháng, ô tô nhập khẩu tăng gần gấp đôi so cùng kỳ

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam đã tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm 2020, dù doanh số của thị trường đang chạm đáy.

An Giang: Phát hiện 1 cây xăng tháo dỡ niêm phong kẹp chì
An Giang: Phát hiện 1 cây xăng tháo dỡ niêm phong kẹp chì

Ngày 19/9, Cục QLTT An Giang cho biết, Đội QLTT số 1 vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường và Chất lượng, Cục Thuế, Phòng Cảnh sát Kinh tế kiểm tra Chi nhánh DN tư nhân Lê Thị Phụng, do ông Nguyễn Văn Thành Nhơn đứng đầu, trên địa bàn Ấp Sơn Tân, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, phát hiện cơ sở này đã bị tháo dỡ niêm phong, kẹp chì, tại cột đo nhiên liệu dầu diesel.

Tiền Giang: Huyện Chợ Gạo triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2
Tiền Giang: Huyện Chợ Gạo triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2

Vừa qua, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Chợ Gạo từ 00h ngày 16/9 đến hết ngày 20/9/2021.