Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM đề nghị 6 tỉnh trao đổi thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép

TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi 6 tỉnh: Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang và An Giang về việc trao đổi thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép vào trong nước qua đường lối mòn, lối mở trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu vừa ký văn bản khẩn gửi UBND các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang để trao đổi thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép theo đường mòn, lối mở. 

TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm người về từ vùng dịch qua bến xe miền Đông.
TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm người về từ vùng dịch qua bến xe miền Đông (Ảnh: Báo Tin tức)

 Động thái này của UBND TP.HCM nhằm chủ động ngăn chặn không để các ca bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng từ các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, công văn nêu rõ, thời gian qua xảy ra nhiều vụ nhập cảnh trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ. Số người nhập cảnh trái phép đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người gây nguy cơ cao lây lan bệnh dịch ra cộng đồng.

Các cơ quan chức năng đã tập trung triển khai nhiều lực lượng, phương tiện, áp dụng nhiều biện pháp để truy tìm đối tượng, truy vết những người tiếp xúc và triển khai các biện pháp để phòng, chống dịch.

Do đó, nhằm chủ động ngăn chặn không để các ca bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng từ các đối tượng nhập cảnh trái phép vào trong nước, UBND TPHCM đề nghị UBND 6 tỉnh kịp thời trao đổi thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép theo đường mòn, lối mở vào địa bàn có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại TPHCM hoặc có dấu hiệu di chuyển vào TPHCM.

Việc này giúp UBND TP kịp thời triển khai các biện pháp truy tìm, truy vết, phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh. Động thái này của UBND TP.HCM nhằm chủ động ngăn chặn không để các ca bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng từ các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Được biết, trước đó, ngày 19/2, UBND TP.HCM cũng có công văn khẩn gửi người đứng đầu các sở ban ngành, TP Thủ Đức và các quận, huyện về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, nhấn mạnh đến việc tiếp tục nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch COVID-19, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Nguyễn Tùng

 

Tin mới

Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú"
Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú"

Nhân kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân, ưu tú”. Thạc sĩ, Bác sỹ Nguyễn Văn Chánh- Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cùng nhiều cá nhân khác được biểu dương và trao tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú - lần thứ 13".

Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương chính thức giải thể
Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương chính thức giải thể

Ngày 27/2, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Hải Dương, ký quyết định về việc giải thể Bệnh viện dã chiến số 1. Quyết định có hiệu lực từ hôm nay.

Hơn 120 người đăng tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch ở Hải Dương
Hơn 120 người đăng tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch ở Hải Dương

Bộ Công an cho biết từ ngày 27/1 đến 26/2, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện 121 người đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội liên quan đến phòng, chống dịch.

Bêu tên 15 doanh nghiệp nợ thuế tại Nam Định, Ninh Bình
Bêu tên 15 doanh nghiệp nợ thuế tại Nam Định, Ninh Bình

Tính đến tháng 2/2021 tại 2 tỉnh Nam Định và Ninh Bình có 15 doanh nghiệp bị “bêu tên” với số tiền nợ thuế lên tới hơn 36 tỷ đồng.

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ trị giá 1900 tỷ USD
Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ trị giá 1900 tỷ USD

Với 219 phiếu thuận và 212 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD. Dự kiến, dự luật này sẽ được đưa lên Thượng viện Mỹ xem xét thông qua.

Chiều 27/2, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 đều tại Hải Dương
Chiều 27/2, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 đều tại Hải Dương

Bản tin 18h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều là các ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương.