Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh cử 5 cán bộ, chiến sĩ tinh nhuệ sang hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ

Chiều 09/02, Công an TP. Hồ Chí Minh đã điều động 5 chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ bay sang Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ cứu nạn trong thảm hoạ động đất.

Theo đó, 5 cán bộ, chiến sĩ được điều động gồm: Trung tá Nguyễn Chí Thành, Phó đội trưởng đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Thiếu tá Nguyễn Hữu Đạo, cán bộ đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 1; Đại úy Nguyễn Trường Nam, cán bộ cứu nạn cứu hộ; Thượng úy Nguyễn Văn Trung, cán bộ và Thượng úy Nguyễn Nhật Phương, cán bộ.

5 chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hồ Chí Minh tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Công an TP HCM)
5 chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TP. Hồ Chí Minh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh Công an TP. HCM.

Đây đều là những cán bộ chiến sĩ giỏi, tinh nhuệ của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đã từng tham gia nhiều vụ cứu nạn, cứu hộ trên toàn quốc, cứu sống nhiều người thoát khỏi tử thần.

Ngay trong chiều nay, 5 chiến sĩ Phòng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP. Hồ Chí Minh đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để bay ra Hà Nội, nhập cùng đoàn 95 người khác của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng sẽ bay sang Thổ Nhĩ Kỳ, hỗ trợ lực lượng quốc tế tìm kiếm các nạn nhân trong vụ động đất.

Theo dự kiến 100 cán bộ, chiến sĩ sẽ bay trong vòng 30 tiếng qua Thổ Nhĩ Kỳ để phối hợp cùng lực lượng quốc tế tiến hành đào bới, tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong vụ động đất.

Trước đó, ngày 06/02, một trận động đất mạnh 7,9 độ richter xảy ra tại miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến hàng nghìn căn nhà bị đổ sập. Nhiều nạn nhân bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Thổ Nhĩ Kỳ và Syria là hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất, dù các chấn động cũng được ghi nhận tại một số quốc gia lân cận.

Đến thời điểm này, số người chết trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên đến hơn 15.000 người và dự kiến sẽ chưa dừng lại.

 Hoàng Bách (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận
Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”
Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”

Thực hiện công tác tuyên truyền hỗ trợ cho Người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”.

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc

Chiều 20/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Duy Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô
Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô

Sân bay chuyên dụng tại huyện đảo Cô Tô dự kiến được đầu tư trên diện tích trên 130ha, đường băng dài 1.800m với các hạng mục như sân đỗ, khu vực quân sự, khu vực cảnh quan, hạ tầng kết nối… đảm bảo khai thác tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 20/03, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam
The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam

Ngoài Hà Nội và TP. HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.